Toán [lớp 8] giải phương trình

Khanh Je

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
57
18
46
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) [tex]3(\frac{x + 3}{x + 1})^2 + 168(\frac{x - 3}{x + 2})^2 - 46(\frac{x^2 - 9}{x^2 - 4}) = 0[/tex]

b)[tex](\frac{x + 2}{x + 1})^2 + (\frac{x - 2}{x - 1})^2 - \frac{5(x^2 - 4)}{2(x^2 - 1)} = 0[/tex]

c)[tex]x^3 - x^2 - \frac{8}{x^3 - x^2} = 2[/tex]

Ai giúp mình với tết này làm bài sắp hết rồi còn vài bài khó thôi. Cảm ơn ạ!!
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
a) [tex]3(\frac{x + 3}{x + 1})^2 + 168(\frac{x - 3}{x + 2})^2 - 46(\frac{x^2 - 9}{x^2 - 4}) = 0[/tex]

b)[tex](\frac{x + 2}{x + 1})^2 + (\frac{x - 2}{x - 1})^2 - \frac{5(x^2 - 4)}{2(x^2 - 1)} = 0[/tex]

c)[tex]x^3 - x^2 - \frac{8}{x^3 - x^2} = 2[/tex]

Ai giúp mình với tết này làm bài sắp hết rồi còn vài bài khó thôi. Cảm ơn ạ!!
a, e xem lại mẫu của phân số đầu
nhìn chung nó theo hằng đẳng thức $(a+b^2 = a^2+2ab+b^2$ nhé!
cố làm để ăn tết nào^^
 
Last edited:
Top Bottom