Toán [Lớp 8] Giải phương trình tính tuổi

anhtrucle

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2015
105
51
61

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Ông của Bình hơn Bình 58 tuổi. Nếu cộng tuổi của bố Bình và hai lần tuổi Bình tì bằng tuổi của ông Bình và tổng số tuổi của cả ba người là bằng 130. Hãy tính tuổi của Bình.
gọi x là tuổi B (x>0, x nguyên )
=> tuổi ông B : x+58
tuổi bố B : x+58-2x=58-x
mà tuổi 3 người =130
=> x+58+x+58-x=130
=>x+116=130
=>x=14
vậy B 14 t.
 
Top Bottom