Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài b mình ra nhiều kết quả lắm nhưng cái nào cũng đúng. Đáng nói là kết quả x, y dưới dạng tổng quát như là x=39m-25 ; y=17m-11 hay là x=39m-64 ; y=17m-28
Giải phương trình nghiệm nguyên sau:
a, 11x+18y=120
b, 17x-39y=4
Cách giải là: Rút x theo y: x=[tex]\frac{39y+4}{17}=\frac{34y+5y+4}{17}=2y+\frac{5y+4}{17}[/tex]
Để x thuộc Z=> [tex]\frac{5y+4}{17}[/tex] thuộc Z => [tex](5y+4)\vdots 17[/tex]
=> y=[tex]\frac{17k-4}{5}=3k+\frac{2k-4}{5}[/tex]
Để y thuộc Z => [tex]\frac{2y-4}{5}[/tex] thuộc Z => [tex](2y-4)\vdots 5[/tex]
=>2y-4 = 5k ...
Rút tương tự, thay vào thì mình được kết quả là x=39m-25 ; y=17m-11
Nhưng thầy mình cho biết trước kết quả x= 14+39t ; y = 17t+6 (x, y là các chữ đặt vào để thể hiện tính chia hết giống như k)
PLEASE HELP ME!!!!1
Giải phương trình nghiệm nguyên sau:
a, 11x+18y=120
b, 17x-39y=4
Cách giải là: Rút x theo y: x=[tex]\frac{39y+4}{17}=\frac{34y+5y+4}{17}=2y+\frac{5y+4}{17}[/tex]
Để x thuộc Z=> [tex]\frac{5y+4}{17}[/tex] thuộc Z => [tex](5y+4)\vdots 17[/tex]
=> y=[tex]\frac{17k-4}{5}=3k+\frac{2k-4}{5}[/tex]
Để y thuộc Z => [tex]\frac{2y-4}{5}[/tex] thuộc Z => [tex](2y-4)\vdots 5[/tex]
=>2y-4 = 5k ...
Rút tương tự, thay vào thì mình được kết quả là x=39m-25 ; y=17m-11
Nhưng thầy mình cho biết trước kết quả x= 14+39t ; y = 17t+6 (x, y là các chữ đặt vào để thể hiện tính chia hết giống như k)
PLEASE HELP ME!!!!1
Last edited: