Toán lớp 8 giải hộ mk nha

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1)tìm n thuộc N để
a. 7x^(n-3) chia hết cho (-8x^5)
b. 3x^(n+1)-2x^5 chia hết cho (-5x^3)
2) Tìm x,y,z sao cho
a) x^2 + 3y^2 +2z^2 -2x+12y +4z +15=0
b) 3x^2 +y^2+ z^2 +2x -2y+ 2xy +3=0
Chị làm trước bài 2 e nhé, mà với lại lần sau đặt tiêu đề cho đúng nha em :)
2) x^2 + 3y^2 + 2z^2 + 2x -12y + 4z +15 = 0
=> (x+1)^2 +3 (y^2 - 4y + 4) + 2(z^2 +2z +1) =0
=> (x+1)^2 + 3( y - 2 )^2 +2 (z+1)^2 =0
Vì (x+1)^2 >=0 ; 3( y - 2 )^2 >=0 ; 2 (z+1)^2 >=0
=> Tổng bằng 0 khi và chỉ khi mỗi số =0 <=> x = -1, y=2 , z= -1
Câu b cle tương tự nhỉ ^^
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon
Top Bottom