Toán [Lớp 8]Giải bất phương trình

NoName23

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
197
54
36
20
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Cho a,b >0 TM: a+b=1 .Tìm GTNN: A=(1/1+3ab+a^2)+(1/1+3ab+b^2) ( dựa vào BĐT 1/a+ 1/b.=4/a+b)
B2: Cho x,y,z>0 Tm: x+y+z=3.CMR: x/x+[tex]\sqrt{3x+yz}[/tex] + y/y+[tex]\sqrt{3y+zx}[/tex] + z/z+[tex]\sqrt{3z+xy}[/tex] <=1
B3: Cho a,b,c>0 TM: 3+ 1/a +1/b+ 1/c=12(1/[tex]a^{2}[/tex]+1/[tex]b^{2}[/tex]+1/[tex]c^{2}[/tex])
CMR: 1/4a+b+c + 1/a+4b+c +1/a+b+4c <=1/6
 

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
22
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
B1: Cho a,b >0 TM: a+b=1 .Tìm GTNN: A=(1/1+3ab+a^2)+(1/1+3ab+b^2) ( dựa vào BĐT 1/a+ 1/b.=4/a+b)

<=>A[tex]\geq \frac{4}{a^2+b^2+6ab+2}[/tex]
<=>A[tex]\geq \frac{4}{(a^2+b^2+2ab)+2.2ab+2}[/tex]
<=>A[tex]\geq \frac{4}{3+2.2ab}\geq \frac{4}{3+(a+b)^2}[/tex]
=>A[tex]\geq 1[/tex]
[tex]Max_{A}=1[/tex] tại a=b=1/2
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
B1: Cho a,b >0 TM: a+b=1 .Tìm GTNN: A=(1/1+3ab+a^2)+(1/1+3ab+b^2) ( dựa vào BĐT 1/a+ 1/b.=4/a+b)
B2: Cho x,y,z>0 Tm: x+y+z=3.CMR: x/x+[tex]\sqrt{3x+yz}[/tex] + y/y+[tex]\sqrt{3y+zx}[/tex] + z/z+[tex]\sqrt{3z+xy}[/tex] <=1
B3: Cho a,b,c>0 TM: 3+ 1/a +1/b+ 1/c=12(1/[tex]a^{2}[/tex]+1/[tex]b^{2}[/tex]+1/[tex]c^{2}[/tex])
CMR: 1/4a+b+c + 1/a+4b+c +1/a+b+4c <=1/6
upload_2018-3-22_17-51-7.pngcâu 3
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
B1: Cho a,b >0 TM: a+b=1 .Tìm GTNN: A=(1/1+3ab+a^2)+(1/1+3ab+b^2) ( dựa vào BĐT 1/a+ 1/b.=4/a+b)
B2: Cho x,y,z>0 Tm: x+y+z=3.CMR: x/x+[tex]\sqrt{3x+yz}[/tex] + y/y+[tex]\sqrt{3y+zx}[/tex] + z/z+[tex]\sqrt{3z+xy}[/tex] <=1
B3: Cho a,b,c>0 TM: 3+ 1/a +1/b+ 1/c=12(1/[tex]a^{2}[/tex]+1/[tex]b^{2}[/tex]+1/[tex]c^{2}[/tex])
CMR: 1/4a+b+c + 1/a+4b+c +1/a+b+4c <=1/6
upload_2018-3-22_18-3-5.pngcâu 2 nhớ like nha baby
 
Top Bottom