Toán [Lớp 8] Giải bài toán bằng cách lập phương trình

dieumy16bn@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
9
3
6
Bắc Ninh
THCS Kinh Bắc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B mất 5 giờ và ngược dòng từ bến B về bến A mất 6 giờ. Tính khoảng cách giữa hai bến sông A và B, biết rằng vận tốc của dòng nước là 2km/h.
Giúp mình nha mọi người, thanks!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B mất 5 giờ và ngược dòng từ bến B về bến A mất 6 giờ. Tính khoảng cách giữa hai bến sông A và B, biết rằng vận tốc của dòng nước là 2km/h.
Giúp mình nha mọi người, thanks!
Gọi vận tốc thực của cano là x
Vận tốc cuôi dòng x + 2
Vận tốc ngược dòng x - 2
Pt: 5(x + 2) = 6(x - 2)
Giải pt tìm xrooif thay vào tính khoảng cách AB
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Gọi vận tốc của ca nô là x (x>0)
Khi đó : vận tốc khi xuôi dòng là x+2
vận tốc khi ngược dòng là x-2
Mà khoảng cách 2 bến AB là không đổi
Ta có pt : 5(x+2)=6(x-2)
<=> 5x+10=6x-12
<=> x=22
Vậy vận tốc ca nô là 22km/s
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom