Vật lí [lớp 8] Động học chất điểm

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng

dung009

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2017
205
89
124
21
Một xe đạp,1 xe máy, 1 ô tô cùng đi từ A đến B.Khởi hành lần lượt lúc 5h,6h,7h và vận tốc theo thứ tự là 15km/h,35km/h,55km/h. Hỏi lúc mấy giờ thì ô tô cách đều xe đạp và xe máy.
Quãng đường xe ô tô đi là 55xkm
Thời gian xe đạp đi là (x+2)h=> Quãng đường xe đạp đi là 15(x+2)km
Thời gian xe máy đi là (x+1)h=> Quãng đường xe máy đi là 35(x+1)km
Theo đề xe ô tô cách đều xe đạp và xe máy:
=> 15(x+2)-55x=55x-35(x+1)
<=>15x+30-55x=55x-35x-35
<=>60x=65
=>x=65/60(h)=1h5phút
Vậy lúc 8h5phút thỳ xe ô tô cách đều xe đạp và xe máy
 
Top Bottom