Toán [Lớp 8] Đơn thức - Đa thức

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm x:
a. [tex]6(5x+3)+3x(1-10x)=7[/tex]
b. [tex](3x-3)(5-21x)+(7x+4)(9x-5)=44[/tex]
2. Tìm 3 số chẵn liên tiếp, biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối là 192 đơn vị.
3. Tìm 4 số liên tiếp, biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối là 146 đơn vị.
 
Last edited:

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1. Tìm x:
a. [tex]6(5x+3)+3x(1-19x)-7[/tex]
b. [tex](3x-3)(5-21x)+(7x+4)(9x-5)=44[/tex]
2. Tìm 3 số chẵn liên tiếp, biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối là 192 đơn vị.
3. Tìm 4 số liên tiếp, biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối là 146 đơn vị.
:v :v bài giải x chị nhác tính quá em ơi :V tự làm nhé
2) Gọi 3 số cần tìm là a,a+2,a+4
[tex]Gt=>(a+2)(a+4)-a(a+2)=(a^{2}+6a+8)-a^{2}-2a=192=>4a+8=192=>4a=184=>a=46[/tex]
3) Tương tự bài 2 :D
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

kwonan

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2017
10
5
6
Bắc Ninh
3. gọi ba số chẵn lần lượt là x, x+2,x+4
có tích 2 số đầu ít hơn tích 2 số cuối 192 đơn vị
=>(x+2)(x+4)-x(x+2)=192
=>x=46
vậy 3 số là 46, 48, 50
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Tìm x:
a. [tex]6(5x+3)+3x(1-10x)-7[/tex]
b. [tex](3x-3)(5-21x)+(7x+4)(9x-5)=44[/tex]
2. Tìm 3 số chẵn liên tiếp, biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối là 192 đơn vị.
3. Tìm 4 số liên tiếp, biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối là 146 đơn vị.
2.
Gọi 3 số chẵn lần lượt là [tex]2d;2d+2;2d+4[/tex]
Theo đề bài ta có
[tex](2d+2)(2d+4)-2d(2d+2)=192\\\Leftrightarrow 4d^2+12d+8-4d^2-4d=192\\\Leftrightarrow 8d+8=192\\\Leftrightarrow 8d=184\\\Leftrightarrow 2d=46\\\Rightarrow 2d+2=46+2=48;2d+4=46+4=50[/tex]
Vậy 3 số cần tìm là 46; 48; 50
3.
Gọi 4 số cần tìm là [tex]d;d+1;d+2;d+3[/tex]
Theo đề bài ta có: [tex](d+2)(d+3)-d(d+1)=146\\\Leftrightarrow d^2+5d+6-d^2-d=146\\\Leftrightarrow 4d+6=140\\\Leftrightarrow 4d=140\\\Leftrightarrow d=35\\\Rightarrow d+1=35+1=36;d+2=35+2=37;d+3=35+3=38[/tex]
Vậy 4 số cần tìm là 35; 36; 37; 38
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Em xin bài 2:
Gọi ba số cần tìm lần lượt là
gif.latex

Theo bài ra ta có:
gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex
gif.latex


gif.latex

Vậy....................
Bài em làm có vấn đề nhé :)) nếu theo em
gif.latex
thì sao em lại gọi 3 số là
gif.latex
??
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Tìm x:
a. [tex]6(5x+3)+3x(1-10x)=7[/tex]
b. [tex](3x-3)(5-21x)+(7x+4)(9x-5)=44[/tex]
2. Tìm 3 số chẵn liên tiếp, biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối là 192 đơn vị.
3. Tìm 4 số liên tiếp, biết rằng tích của hai số đầu ít hơn tích của hai số cuối là 146 đơn vị.
Quên lm câu 1
[tex]6{\color{Red} x}(5x+3)+3x(1-10x)=7\\\Leftrightarrow 30x^2+18x+3x-30x^2=7\\\Leftrightarrow 21x=7\\\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}[/tex]
[tex](3x-3)(5-21x)+(7x+4)(9x-5)=44\\\Leftrightarrow 15x-15-63x^2+63x+63x^2+36x-35x-20=44\\\Leftrightarrow 79x=79\\\Leftrightarrow x=1[/tex]
Gộp lại giùm luôn cj
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình
Top Bottom