Vật lí [Lớp 8] Định luật về công

thảo ^.^

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2017
45
14
51
20
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 14.1 Người ta đưa một vật nặng lên độ cao h bằng hai cách. Cách thứ nhất, ké trực tiếp vật lên theo phương thẳng đứng. Cách thứ hai, kéo vật theo mặt phẳng nghiêng có chiều dài gấp hai lần độ cao h. Bỏ qua ma sát ở mặt phẳng nghiêng, so sánh công thực hiện trong hai cách. Câu trả lời nào sau đây là đúng?vì sao chọn ?
bài 14.2Một người đi xe đáp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m. Dốc dài 40m. Tính công do người đó sinh ra. Biết rằng lực ma sát cản trở xe chuyển động trên mặt đường là 20N, người và xe có khối lượng là 60kg.giải chi tiết có tóm tắt.
bài 14.3 Ở hình 14.1, hai quả cầu A và B đều làm bằng nhôm và có cùng đường kính, một quả rỗng và một quả đặc. Hãy cho biết quả nào rỗng và khôi lượng quả nọ lớn hơn quả kia bao nhiêu lần? giải chi tiết.
bài 14.4
Một người công nhân dùng ròng rọc động để nâng một vật lên cao 7m với một lực kéo ở đẩu dây tự do là 160N. Hỏi người công dân đó đã thực hiện một công bằng bao nhiêu?giải chi tiết
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

thảo ^.^

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2017
45
14
51
20
Quảng Ninh
có lời giải của bài 14.3 nhưng chưa chi titết
 

Attachments

  • bai-3-trang-39-sach-bai-tap-vat-li-8.PNG
    bai-3-trang-39-sach-bai-tap-vat-li-8.PNG
    26.5 KB · Đọc: 48

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 14.1 Người ta đưa một vật nặng lên độ cao h bằng hai cách. Cách thứ nhất, ké trực tiếp vật lên theo phương thẳng đứng. Cách thứ hai, kéo vật theo mặt phẳng nghiêng có chiều dài gấp hai lần độ cao h. Bỏ qua ma sát ở mặt phẳng nghiêng, so sánh công thực hiện trong hai cách. Câu trả lời nào sau đây là đúng?vì sao chọn ?
bài 14.2Một người đi xe đáp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m. Dốc dài 40m. Tính công do người đó sinh ra. Biết rằng lực ma sát cản trở xe chuyển động trên mặt đường là 20N, người và xe có khối lượng là 60kg.giải chi tiết có tóm tắt.
bài 14.3 Ở hình 14.1, hai quả cầu A và B đều làm bằng nhôm và có cùng đường kính, một quả rỗng và một quả đặc. Hãy cho biết quả nào rỗng và khôi lượng quả nọ lớn hơn quả kia bao nhiêu lần? giải chi tiết.
bài 14.4
Một người công nhân dùng ròng rọc động để nâng một vật lên cao 7m với một lực kéo ở đẩu dây tự do là 160N. Hỏi người công dân đó đã thực hiện một công bằng bao nhiêu?giải chi tiết
Bài 1: Câu trả lời đâu bạn? Ở đây công thực hiện bằng nhau nhé
Bài 2: Công có ích : Ai = P*h =...
Công hao phí : Ahp = Fms * s =...
=> Công do ng sinh ra : Ai + Ahp =...
Bài 3: Gọi chiều dài mỗi ô là x ta có:
Theo điều kiện cân bằng của đòn bẩy :
[tex]\frac{Pa}{Pb}=\frac{lb}{la}=\frac{2}{3}[/tex]
=> Qủa cầu B nặng hơn và quả cầu A rỗng
*Lên cấp 3 sẽ được học rõ hơn và dùng công thức momen lực
Bài 4:
Ròng rọc động : lợi 2 lần về lực, thiệt 2 lần về đường đi
=> A = F*2h = ...
 
Top Bottom