Toán [Lớp 8] Đề ôn tập đại số HKI

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
20
DAEGU, HÀN QUỐC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thực hiện phép tính:
a) [tex](-2x^{3}+3x)(x^{2}-x+3)[/tex]
b)[tex]x(x+4)(x-4)-(2+x)(x^{2}+4-2x)[/tex]
c)[tex](9x^{4}+4-16x^{2}):(2x+3x^{2}-2)[/tex]
2. Phân tích đa thức thành nhân tử:
a)[tex]x^{2}-y^{2}+3x-3y[/tex]
b)[tex]x^{2}-10x+16[/tex]
c)[tex]8x^{4}-8y^{4}[/tex]
3. Tìm x:
a)[tex](2x+3)^{2}-(x+1)^{2}=0[/tex]
b)[tex]9x^{2}-24x+16=0[/tex]
c)[tex]x^{3}-4x+x+4=2[/tex]


 

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
20
DAEGU, HÀN QUỐC
1. Thực hiện phép tính:
a) [tex](-2x^{3}+3x)(x^{2}-x+3)[/tex]
b)[tex]x(x+4)(x-4)-(2+x)(x^{2}+4-2x)[/tex]
c)[tex](9x^{4}+4-16x^{2}):(2x+3x^{2}-2)[/tex]
2. Phân tích đa thức thành nhân tử:
a)[tex]x^{2}-y^{2}+3x-3y[/tex]
b)[tex]x^{2}-10x+16[/tex]
c)[tex]8x^{4}-8y^{4}[/tex]
3. Tìm x:
a)[tex](2x+3)^{2}-(x+1)^{2}=0[/tex]
b)[tex]9x^{2}-24x+16=0[/tex]
c)[tex]x^{3}-4x+x+4=2[/tex]

câu c bài 1:
[tex](9x^{4}+4-16x^{2}/(2x+3x^{2}-2)[/tex]


 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
a,
gif.latex


gif.latex


b,
gif.latex


gif.latex


Bài 2:
a,
gif.latex

b,
gif.latex

c,
gif.latex

Bài 3:
a,
png.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex

b,
png.latex


gif.latex


gif.latex

c,
png.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
1. Thực hiện phép tính:
a) [tex](-2x^{3}+3x)(x^{2}-x+3)[/tex]
b)[tex]x(x+4)(x-4)-(2+x)(x^{2}+4-2x)[/tex]
c)[tex](9x^{4}+4-16x^{2}):(2x+3x^{2}-2)[/tex]
2. Phân tích đa thức thành nhân tử:
a)[tex]x^{2}-y^{2}+3x-3y[/tex]
b)[tex]x^{2}-10x+16[/tex]
c)[tex]8x^{4}-8y^{4}[/tex]
3. Tìm x:
a)[tex](2x+3)^{2}-(x+1)^{2}=0[/tex]
b)[tex]9x^{2}-24x+16=0[/tex]
c)[tex]x^{3}-4x+x+4=2[/tex]

2a) [tex]x^{2}-y^{2}+3x-3y[/tex]
=[tex]\large (x-y)(x+y)+3(x-y)[/tex]
=[tex]\large (x-y)(x+y+3)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi
Top Bottom