Vật lí [Lớp 8] Đề hsg lí

Hello))

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
10
6
6
21
Phú Yên
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

 

Hello))

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
10
6
6
21
Phú Yên
THCS Hùng Vương
1) Hai xe ô tô khởi hành đồng thời tại hai điểm A và B cách nhau 60km. Nếu đi cùng chiều về C (nằm ngoài B) thì sau 40 phút hai xe cách nhau 80km. Nếu đi ngược chiều thì sau 10 phút hai xe cách nhau 40km. Tính v mỗi xe
2) Người ta xây một bức tường bằng gạch trên một các móng nhà có sẵn. Biết trọng lượng riêng TB của tường gạch là 1840N/m^3 , áp suất mà móng nhà có thể chịu được tối đa là p=10000N/m^2. Tính chiều cao tối đa của bức tường
 

Hello))

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
10
6
6
21
Phú Yên
THCS Hùng Vương
3) Một vật có d=26000N/m^3. Treo vật vào một lực kế rồi nhúng vật ngập hết trong nước thì lực kế chỉ 150N. Hỏi nếu treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu? d nước = 10000N/m^3
4) Một chiếc xà lan có dạng hình hộp dài 4m, rộng 2m. xác định P của xà lan biết nó ngập sâu trong nước 0.5m . d nước là 10000N/m^3
5) Người ta dùng 1 máy bơm có công suất 2.5kW để bơm nước lên cao 6m, hiệu suất máy bơm 80%. Hỏi trong 1h máy bơm đc bao nhiêu lít nước? d nước = 10000N/m^3
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1) Hai xe ô tô khởi hành đồng thời tại hai điểm A và B cách nhau 60km. Nếu đi cùng chiều về C (nằm ngoài B) thì sau 40 phút hai xe cách nhau 80km. Nếu đi ngược chiều thì sau 10 phút hai xe cách nhau 40km. Tính v mỗi xe
2) Người ta xây một bức tường bằng gạch trên một các móng nhà có sẵn. Biết trọng lượng riêng TB của tường gạch là 1840N/m^3 , áp suất mà móng nhà có thể chịu được tối đa là p=10000N/m^2. Tính chiều cao tối đa của bức tường
3) Một vật có d=26000N/m^3. Treo vật vào một lực kế rồi nhúng vật ngập hết trong nước thì lực kế chỉ 150N. Hỏi nếu treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu? d nước = 10000N/m^3
4) Một chiếc xà lan có dạng hình hộp dài 4m, rộng 2m. xác định P của xà lan biết nó ngập sâu trong nước 0.5m . d nước là 10000N/m^3
5) Người ta dùng 1 máy bơm có công suất 2.5kW để bơm nước lên cao 6m, hiệu suất máy bơm 80%. Hỏi trong 1h máy bơm đc bao nhiêu lít nước? d nước = 10000N/m^3
bạn thắc mắc bài nào thế??
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1) Hai xe ô tô khởi hành đồng thời tại hai điểm A và B cách nhau 60km. Nếu đi cùng chiều về C (nằm ngoài B) thì sau 40 phút hai xe cách nhau 80km. Nếu đi ngược chiều thì sau 10 phút hai xe cách nhau 40km. Tính v mỗi xe
2) Người ta xây một bức tường bằng gạch trên một các móng nhà có sẵn. Biết trọng lượng riêng TB của tường gạch là 1840N/m^3 , áp suất mà móng nhà có thể chịu được tối đa là p=10000N/m^2. Tính chiều cao tối đa của bức tường
1) Sau 40 p mỗi xe đi được:
S1 = v1*t1
S2 = v2*t2
=> Khoảng cách 2 xe: S = S2 + ( AB - S1 ) =....
Sau 10p mỗi xe đi được:
S1' = v1*t2
S2' = v2*t2
=> KHoảng cách 2 xe: S' = AB - (S1' +S2' ) =...
Thế số vào , lập hệ =>v1 , v2
2) p = d*h => h=....
3) Một vật có d=26000N/m^3. Treo vật vào một lực kế rồi nhúng vật ngập hết trong nước thì lực kế chỉ 150N. Hỏi nếu treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu? d nước = 10000N/m^3
4) Một chiếc xà lan có dạng hình hộp dài 4m, rộng 2m. xác định P của xà lan biết nó ngập sâu trong nước 0.5m . d nước là 10000N/m^3
5) Người ta dùng 1 máy bơm có công suất 2.5kW để bơm nước lên cao 6m, hiệu suất máy bơm 80%. Hỏi trong 1h máy bơm đc bao nhiêu lít nước? d nước = 10000N/m^3
3) Khi ở trong nước : F = P - Fa = V*(d - dn) => V
=> F' =P = V*d =...
4) P = Fa = dn*0,5*4*2 =...
5) A = P*h = p*t => P =....
Chú ý H = 80%
=> V = P/dn =...
Có gì ko rõ thì hỏi mình nhé do mình làm hơi gọn:D
 

Hello))

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
10
6
6
21
Phú Yên
THCS Hùng Vương
1) Sau 40 p mỗi xe đi được:
S1 = v1*t1
S2 = v2*t2
=> Khoảng cách 2 xe: S = S2 + ( AB - S1 ) =....
Sau 10p mỗi xe đi được:
S1' = v1*t2
S2' = v2*t2
=> KHoảng cách 2 xe: S' = AB - (S1' +S2' ) =...
Thế số vào , lập hệ =>v1 , v2
2) p = d*h => h=....

3) Khi ở trong nước : F = P - Fa = V*(d - dn) => V
=> F' =P = V*d =...
4) P = Fa = dn*0,5*4*2 =...
5) A = P*h = p*t => P =....
Chú ý H = 80%
=> V = P/dn =...
Có gì ko rõ thì hỏi mình nhé do mình làm hơi gọn:D
Mình chưa hiểu bài 1 với bài 5 ._. Bạn giải chi tiết giúp mình với
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mình chưa hiểu bài 1 với bài 5 ._. Bạn giải chi tiết giúp mình với
Bài 1 bạn vẽ hình ra rồi xem lại bài giải của mình nha!
Bài 5:
Nhận xét: V = P/d
Bài cho d rồi nên bây giờ mình tìm P
Ta có A = P*h => P = A/h
Mặt khác A = p*T và có H = 80%
=> P
 
Top Bottom