Toán [Lớp 8] Dạng bài tập về tam giác đồng dạng

phamhoangducduy

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng chín 2014
263
155
74
Yên Bái
THCS Quang Trung

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[tex]\Delta[/tex] ABC có AB = 3cm ,BC=5cm,CA=7cm
[tex]\Delta[/tex] A'B'C' đồng dạng với [tex]\Delta[/tex] ABC có cạnh nhỏ nhất là 4,5 cm
Tính cạnh còn lại của [tex]\Delta[/tex] A'B'C'
Gọi 2 cạnh còn lại là a,b (a>b)
Ta có [tex]\Delta[/tex] A'B'C' đồng dạng với [tex]\Delta[/tex] ABC có cạnh nhỏ nhất là 4,5 cm nên cạnh 4,5 cm tương ứng với AB.
Tương tự b,a tương ứng với BC,CA.
Suy ra [tex]\frac{4,5}{3}=\frac{b}{5}=\frac{a}{7}[/tex]=1,5
Vậy a=7.1,5=10.5 cm
b=5.1,5=7,5 cm
 
Top Bottom