Vật lí [Lớp 8 ] Dạng bài tập về áp suất

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
20
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một cốc hình trụ chứa một lượng nước và một lượng thủy ngân có cùng khối lượng. Độ cao tổng cộng của các chất lỏng trong cốc là H = 20 cm . Tính áp suất p củ các chất lỏng lên đáy cốc , biết khối lượng riêng của nước là D1 = 1g/ cm3 và của thủy ngân là D2 = 13,6g/ cm3
 
  • Like
Reactions: Ngô Mai Linh

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
gọi h1,h2 là chiều cao của cột nước và cột thủy ngân
ta có H=h1+h2
khối lượng của nướcvà thủy ngân là m1=D1*S*h1; m2=D2*S*h2
mà m1=m2 nên D1*S*h1=D2*S*h2
=====>D1*h1=D2*h2
=====>1*h1 = 13,6 *h2 <=> h1 = 13,6h2 thay vào h1 + h2 = 20 => h2=1.4 cm ; h1 = 18.6 cm

Áp suất của nước và thủy ngân lên đáy cốc là
p = p1+p2 = D1*h1 + D2*h2 =37,64 N
 
Top Bottom