Với giá trị nào của a thì biểu thức sau có giá trị = 2 \frac{2a -9}{2a -5} + \frac{3a}{3a -2}
phamhoangducduy Banned Banned Thành viên 9 Tháng chín 2014 263 155 74 Yên Bái THCS Quang Trung 26 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với giá trị nào của a thì biểu thức sau có giá trị = 2 [tex]\frac{2a -9}{2a -5}[/tex] + [tex]\frac{3a}{3a -2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với giá trị nào của a thì biểu thức sau có giá trị = 2 [tex]\frac{2a -9}{2a -5}[/tex] + [tex]\frac{3a}{3a -2}[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 26 Tháng một 2018 #2 phamhoangducduy said: Với giá trị nào của a thì biểu thức sau có giá trị = 2 [tex]\frac{2a -9}{2a -5}[/tex] + [tex]\frac{3a}{3a -2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $a\ne \dfrac 52; a\ne \dfrac 23$. $\dfrac{2a-9}{2a-5}+\dfrac{3a}{3a-2}=2$ $\Rightarrow (2a-9)(3a-2)+3a(2a-5)=2(2a-5)(3a-2)$ $\Leftrightarrow 6a^2-4a-27a+18+6a^2-15a=12a^2-8a-30a+20$ $\Leftrightarrow 8a=-2$ $\Leftrightarrow a=\dfrac{-1}4$ (t/m) Reactions: Blue Plus
phamhoangducduy said: Với giá trị nào của a thì biểu thức sau có giá trị = 2 [tex]\frac{2a -9}{2a -5}[/tex] + [tex]\frac{3a}{3a -2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $a\ne \dfrac 52; a\ne \dfrac 23$. $\dfrac{2a-9}{2a-5}+\dfrac{3a}{3a-2}=2$ $\Rightarrow (2a-9)(3a-2)+3a(2a-5)=2(2a-5)(3a-2)$ $\Leftrightarrow 6a^2-4a-27a+18+6a^2-15a=12a^2-8a-30a+20$ $\Leftrightarrow 8a=-2$ $\Leftrightarrow a=\dfrac{-1}4$ (t/m)
Phạm Thị Diễm My Học sinh Thành viên 31 Tháng tám 2017 43 18 44 Quảng Ninh 26 Tháng một 2018 #3 Nữ Thần Mặt Trăng said: ĐK: $a\ne \dfrac 52; a\ne \dfrac 23$. $\dfrac{2a-9}{2a-5}+\dfrac{3a}{3a-2}=2$ $\Rightarrow (2a-9)(3a-2)+3a(2a-5)=2(2a-5)(3a-2)$ $\Leftrightarrow 6a^2-4a-27a+18+6a^2-15a=12a^2-8a-30a+20$ $\Leftrightarrow 8a=-2$ $\Leftrightarrow a=\dfrac{-1}4$ (t/m) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho e hỏi tại sao a phải khác 5/2 và 2/3 ạ
Nữ Thần Mặt Trăng said: ĐK: $a\ne \dfrac 52; a\ne \dfrac 23$. $\dfrac{2a-9}{2a-5}+\dfrac{3a}{3a-2}=2$ $\Rightarrow (2a-9)(3a-2)+3a(2a-5)=2(2a-5)(3a-2)$ $\Leftrightarrow 6a^2-4a-27a+18+6a^2-15a=12a^2-8a-30a+20$ $\Leftrightarrow 8a=-2$ $\Leftrightarrow a=\dfrac{-1}4$ (t/m) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho e hỏi tại sao a phải khác 5/2 và 2/3 ạ
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 26 Tháng một 2018 #4 Phạm Thị Diễm My said: cho e hỏi tại sao a phải khác 5/2 và 2/3 ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $2a-5\ne 0$ và $3a-2\ne 0\Leftrightarrow \dots$
Phạm Thị Diễm My said: cho e hỏi tại sao a phải khác 5/2 và 2/3 ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $2a-5\ne 0$ và $3a-2\ne 0\Leftrightarrow \dots$