Toán [Lớp 8] Đại số

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
phân tích đa thức thành nhân tử a mũ 2(x-y)- b mũ 2(x-y)
bài này nữa c(a-b)+b(b-a)
còn bài này a(a-b)mu 2 - (b-a)mu 3
[tex]\\a^2(x-y)-b^2(x-y) = (x-y)(a^2-b^2) = (x-y)(a+b) (a-b)\\c(a-b)+b(b-a) = c(a-b)-b(a-b) = (a-b)(c-b) \\a(a-b)^2-(b-a)^3 = a(b-a)^2-(b-a)^3 = (b-a)^2(a-b+a) = (b-a)^2(2a-b) [/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
phân tích đa thức thành nhân tử a mũ 2(x-y)- b mũ 2(x-y)
bài này nữa c(a-b)+b(b-a)
còn bài này a(a-b)mu 2 - (b-a)mu 3
1. $a^2(x-y)- b ^2(x-y)$
$=(x-y)(a^2-b^2)$
$=(x-y)(a-b)(a+b)$
2. $c(a-b)+b(b-a)$
$=c(a-b)-b(a-b)$
$=(a-b)(c-b)$
3. $a(a-b)^2 - (b-a)^3$
$=a(a-b)^2+(a-b)^3$
$=(a-b)^2(a+a-b)$
$=(a-b)^2(2a-b)$
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
a, a^2.(x-y)-b^2.(x-y)=(x-y).(a^2-b^2)=(x-y)(a-b)(a+b)
b,c(a-b)+b(b-a)=c(a-b)-b(a-b)=(a-b)(c-b)
c,a(a-b)^2-(b-a)^3=a(a-b)^2+(a-b)^3=(a-b)^2(a-a+b)=b.(a-b)^2
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom