Toán [Lớp 8] Đa thức

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Nhân ra rồi thu gọn lại thử bạn
(x+1).f(x+1) = (x+2). f(x)
x.f(x) + f(x) + x + 1 = x.f(x) + 2.f(x)
f(x) = x + 1
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Nhân ra rồi thu gọn lại thử bạn
(x+1).f(x+1) = (x+2). f(x) (áp dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng, coi f(x) là một số)
x.f(x) + f(x) + x + 1 = x.f(x) + 2.f(x). Hai vế có x.f(x) thu gọn, chuyển vế, đổi dấu là được
f(x) = x + 1
 
  • Like
Reactions: Hàn Thiên_Băng
Top Bottom