- 15 Tháng chín 2017
- 458
- 285
- 119
- 20
- Nghệ An
- THPT Thanh Chương 1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]\frac{AH}{AM} + \frac{BH}{BN} + \frac{CH}{CP} = 2[/tex] Giúp mk với, đang cần gấp nha: Cho tam giác ABC. Trên các cạnh BC, CA, AB lần lượt lấy M, N, P (khác đỉnh tám giác) sao cho : AM, BN, CP cắt nhau tại H. C/m:
a. [tex]\frac{AH}{AM} + \frac{BH}{BN} + \frac{CH}{CP} = 2[/tex]
b. [tex]\frac{AH}{HM} + \frac{BH}{HN} + \frac{CH}{HP} \geq 6[/tex]
a. [tex]\frac{AH}{AM} + \frac{BH}{BN} + \frac{CH}{CP} = 2[/tex]
b. [tex]\frac{AH}{HM} + \frac{BH}{HN} + \frac{CH}{HP} \geq 6[/tex]