(lớp 8) Công thức FA

N

nguyet8522

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện tại mình đang thi HSG vận tốc , nhiệt , quang, ôn hết rầu nhưng sao lực đẩy Fa thì khó quá với lại không nhớ công thức anh em nào ghi giúp mình toàn bộ công thức liên quan tới lực đẩy Fa giúp mình nhé, ghi rõ giúp mình cái nào là d vật d nước luôn nha
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

Hiện tại mình đang thi HSG vận tốc , nhiệt , quang, ôn hết rầu nhưng sao lực đẩy Fa thì khó quá với lại không nhớ công thức anh em nào ghi giúp mình toàn bộ công thức liên quan tới lực đẩy Fa giúp mình nhé, ghi rõ giúp mình cái nào là d vật d nước luôn nha

Cái đó cũng bt mà bạn
Chỉ áp dụng những công thức bt thôi
F=d.V
♦ d: trọng lượng riêng của chất lỏng hoặc chất khí (N/[TEX]m^3[/TEX])
♦ V: thể tích phần vật chìm trong chất lỏng hoặc chất khí ([TEX]m^3[/TEX])
♦ F: lực đẩy Acsimet (N)

Có những bài họ hỏi vật nổi, chìm thì mình cần dưa vào:
F<P: vật chìm
F=P : vật lơ lửng
F>P: vật nổi​
 
N

nguyet8522

À cái này thì em có biết F = P
Công thức này nhưng có bài họ cho nổi 2/3 thể tích vậy thì phân tích P ra sao và F ra sao :(

F = P
d(này là d gì vậy anh em ) V ( v này là v gì vậy anh em ) = d ( này là d gì luôn ) (v này là v gì luôn )
 
Last edited by a moderator:
S

superjunior2812

nếu vật nổi lên trên mặt nước mà người ta hỏi lực đẩy Fa bằng gì thì nó bằng phần vật chìm trong chất lỏng chứ phần ko chìm thì kệ
 
N

nguyet8522

Hai xe khởi hành cùng lúc chuyển động thẳng đều từ A đến B . Xe I có v1 = 30km/h
xe II có v2 = 12km/h khi đến B xe 1 quay trở về A với vận tốc v1 sau khi khởi hành được t= 1 giờ hai xe gặp lại nhau tại C . Tìm các khoảng cách ab ac

Giúp em với
 
A

ankhanh192

cho mình hỏi 1 chút. Người ta hay nói vật lơ lửng trong nước vậy cái lơ lửng đó là ở khoảng nào vậy
 
Top Bottom