- 19 Tháng sáu 2015
- 1,237
- 2,217
- 319
- TP Hồ Chí Minh
- Thcs Tân Bình
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: 2 vật đang rơi có khối lượng như nhau. Hỏi thế năng và động năng của chúng ở cùng 1 độ cao có như nhau không? Vì sao?
Bài 2: So sánh thế năng và động năng và cơ năng của 2 chiếc xe có cùng khối lượng, và đang chuyển động trên cùng 1 con đường. Biết xe thứ nhất có [tex]v =80 km/h, xe[/tex] thứ 2 có [tex]v =100km/h.[/tex]
Bài 3: Nhà máy thủy điện là nơi chuyển đổi sức nước thành điện năng. Nước tụ lại tại các đập nước với 1 thế năng lớn. Qua 1 hệ thống ống dẫn, năng lượng dòng chảy của nước được truyền tới tuabin nước, tuabin nước được nối với máy phát điện, nơi chúng được chuyển thành năng lượng điện. Tại Việt Nam, vai trò của nhà máy thủy điện rất quan trọng, có rất nhiều nhà máy thủy điện được xây dựng như: Hòa Bình, Thác Bà, Trị An, Đa Ninh, Thác Mơ,...
a/ Động năng làm quay tuabin chuyển hóa từ dạng cơ năng nào của dòng nước?
b/ Thủy điện còn nhiều hạn chế, em hãy nêu các hạn chế đó.
Bài 2: So sánh thế năng và động năng và cơ năng của 2 chiếc xe có cùng khối lượng, và đang chuyển động trên cùng 1 con đường. Biết xe thứ nhất có [tex]v =80 km/h, xe[/tex] thứ 2 có [tex]v =100km/h.[/tex]
Bài 3: Nhà máy thủy điện là nơi chuyển đổi sức nước thành điện năng. Nước tụ lại tại các đập nước với 1 thế năng lớn. Qua 1 hệ thống ống dẫn, năng lượng dòng chảy của nước được truyền tới tuabin nước, tuabin nước được nối với máy phát điện, nơi chúng được chuyển thành năng lượng điện. Tại Việt Nam, vai trò của nhà máy thủy điện rất quan trọng, có rất nhiều nhà máy thủy điện được xây dựng như: Hòa Bình, Thác Bà, Trị An, Đa Ninh, Thác Mơ,...
a/ Động năng làm quay tuabin chuyển hóa từ dạng cơ năng nào của dòng nước?
b/ Thủy điện còn nhiều hạn chế, em hãy nêu các hạn chế đó.