Công nghệ [Lớp 8] Cơ khí .

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
20
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,mối ghép bằng bu-lông, then , chốt là...
2,khi tháo phải lắp các chi tiết của 1 sản phẩm cơ khí cần chú ý điều gì ?
3,Hình chiếu trên mặt phẳng song song với trục quay của hình trụ là hình gì ?
4,Một bánh răng dẫn động có 60 răng và bánh răng biij dẫn có 40 răng . Tính tỉ số truyền i và cho biết chi tiết nào quay nhanh hơn ?
5, Hình chiếu đứng thuộc mặt phẳng chiếu nào , có hướng chiếu như thế nào ?
 

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
20
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
1,mối ghép bằng bu-lông, then , chốt là...
2,khi tháo phải lắp các chi tiết của 1 sản phẩm cơ khí cần chú ý điều gì ?
3,Hình chiếu trên mặt phẳng song song với trục quay của hình trụ là hình gì ?
4,Một bánh răng dẫn động có 60 răng và bánh răng bị dẫn có 40 răng . Tính tỉ số truyền i và cho biết chi tiết nào quay nhanh hơn ?
5, Hình chiếu đứng thuộc mặt phẳng chiếu nào , có hướng chiếu như thế nào ?

1,mối ghép bằng bu-lông, then , chốt là mối ghép tháo được
2,khi tháo phải lắp các chi tiết của 1 sản phẩm cơ khí cần chú ý điều gì ?
Phải hiểu được các kiểu lắp ghép chi tiết máy
3,Hình chiếu trên mặt phẳng song song với trục quay của hình trụ là hình gì ?
Hình chữ nhật
4,Một bánh răng dẫn động có 60 răng và bánh răng bị dẫn có 40 răng . Tính tỉ số truyền i và cho biết chi tiết nào quay nhanh hơn ?
Ta có công thức: $i=\frac{n_{2}}{n_{1}}=\frac{Z_1}{Z_2}= \frac{60}{40}=1,5$
Bánh bị dẫn quay nhanh hơn

5, Hình chiếu đứng thuộc mặt phẳng chiếu nào , có hướng chiếu như thế nào ?
Hình chiếu đứng thuộc mặt phẳng chiếu đứng, có hướng chiếu từ trước tới.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Linh and Duong

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
1)Mối ghép bằng bu-lông, then , chốt là Mối ghép tháo được.
3),Hình chiếu trên mặt phẳng song song với trục quay của hình trụ là hình là 1 hình chữ nhật.
4)Một bánh răng dẫn động có 60 răng và bánh răng bị dẫn có 40 răng.
Tỉ số truyền: [tex]i =Z_{1}:Z_{2} =60:40=1,5[/tex]
=>Bánh bị dẫn quay nhanh hơn.
5)Hình chiếu đứng thuộc mặt phẳng chiếu đứng , có hướng chiếu từ trước tới.
Nguon:tự làm
 
  • Like
Reactions: Linh and Duong

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1,mối ghép bằng bu-lông, then , chốt là...
2,khi tháo phải lắp các chi tiết của 1 sản phẩm cơ khí cần chú ý điều gì ?
3,Hình chiếu trên mặt phẳng song song với trục quay của hình trụ là hình gì ?
4,Một bánh răng dẫn động có 60 răng và bánh răng biij dẫn có 40 răng . Tính tỉ số truyền i và cho biết chi tiết nào quay nhanh hơn ?
5, Hình chiếu đứng thuộc mặt phẳng chiếu nào , có hướng chiếu như thế nào ?
1,mối ghép bằng bu-lông, then , chốt là mối ghép tháo được
2,khi tháo phải lắp các chi tiết của 1 sản phẩm cơ khí cần chú ý điều gì ?
Phải hiểu được các kiểu lắp ghép chi tiết máy
3,Hình chiếu trên mặt phẳng song song với trục quay của hình trụ là hình gì ?
→Hình chữ nhật
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom