Vật lí [Lớp 8] Cơ học

Hoàng Trang2k4

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
39
23
6
Nghệ An
Thcs Hồ Xuân Hương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 khối gỗ hình lập phương cạnh a=8cm được thả vào nước thì thấy khối gỗ nổi thẳng đứng và chiều cao phần khối gỗ nổi trên mặt nước là x=2cm
a,tìm KLR của gỗ.Biết KLR của nước là D1=1000kg/m3
b,Để nhấn chìm hoàn oàn khối gỗ vào nước cần tác dụng lên khối gỗ 1 lực tối thiểu =?
c,Khối gỗ đang ở trạng thái như câu a.Tìm chiều cao lớp dầu có KLR D2 đổ lên mặt nước sao cho ngập lụt khối gỗ.Cho D2=600kg/m3
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
1 khối gỗ hình lập phương cạnh a=8cm được thả vào nước thì thấy khối gỗ nổi thẳng đứng và chiều cao phần khối gỗ nổi trên mặt nước là x=2cm
a,tìm KLR của gỗ.Biết KLR của nước là D1=1000kg/m3
b,Để nhấn chìm hoàn oàn khối gỗ vào nước cần tác dụng lên khối gỗ 1 lực tối thiểu =?
cách lm..............
a)đầu tiên tính khối lượng phần nước vật chiếm chỗ = thể tích phần gỗ chìm * khối lượng riêng của nước (nhớ đổi đơn vị cho phù hợp)
Sau đó lấy kết quả thu được chia cho thể tích cả khối gỗ sẽ ra khối lượng riêng của gỗ
b)Gọi chiều cao lớp nước là x khối lượng lớp dầu khối gỗ chiếm = x*8*600 (g)

khối lượng lớp nước vật chiếm chỗ (8-x)*8*1 (g) (1000 kg/m3 =1g/cm3)
Cộng 2 giá trị trên rồi cho bằng khối lượng khối gỗ (nhớ đổi ra g)
Giải phương trình thu được sẽ ra kết quả
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phú Đỗ

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1 khối gỗ hình lập phương cạnh a=8cm được thả vào nước thì thấy khối gỗ nổi thẳng đứng và chiều cao phần khối gỗ nổi trên mặt nước là x=2cm
a,tìm KLR của gỗ.Biết KLR của nước là D1=1000kg/m3
b,Để nhấn chìm hoàn oàn khối gỗ vào nước cần tác dụng lên khối gỗ 1 lực tối thiểu =?
c,Khối gỗ đang ở trạng thái như câu a.Tìm chiều cao lớp dầu có KLR D2 đổ lên mặt nước sao cho ngập lụt khối gỗ.Cho D2=600kg/m3
a) P = Fa
10D*a^3 = 10D1*a^2*6
=> D =....
b) Vì lúc tác dụng lực cho khối gỗ chìm hoàn toàn thì lực Fa luôn thay đổi trong quá trình này => phải tính lực trung bình
Lúc bắt đầu tác dụng : F1 = Fa - P = 0
____ cuối : F2 = Fa - P = a^3*(dn - d ) =....
=> F = F2/2 =...
c) P = Fa1 + Fa2
10D*a^3 = 10D1*a^2*(a -x) + 10D2*a^2*x
=> x =...
 
  • Like
Reactions: Kim Kim
Top Bottom