Vật lí [Lớp 8] Cơ học

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Một thanh đồng chất tiết diện đều , phân bố đều khối lượng, có khối lượng 10kg, chiều dài l được đặt trên giá đỡ A và B như hình vẽ. Khoảng cách BC=1/7 l. Ở đầu C người ta buộc 1 vật nặng hình trụ có bán kính đáy là 10cm , chiều cao 32cm, trọng lượng riêng của chất làm hình trụ là d = 36500 N/m^3 . Lực ép của thanh lên giá đỡ A bị triệt tiêu. Tính trọng lượng riêng của chất lỏng ở trong bình.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một thanh đồng chất tiết diện đều , phân bố đều khối lượng, có khối lượng 10kg, chiều dài l được đặt trên giá đỡ A và B như hình vẽ. Khoảng cách BC=1/7 l. Ở đầu C người ta buộc 1 vật nặng hình trụ có bán kính đáy là 10cm , chiều cao 32cm, trọng lượng riêng của chất làm hình trụ là d = 36500 N/m^3 . Lực ép của thanh lên giá đỡ A bị triệt tiêu. Tính trọng lượng riêng của chất lỏng ở trong bình.
hình như bn trên nhé
khi đấy trọng lực thanh chia => 2 đoạn trung điểm BC và AB
B là điểm tựa
tác dụng lên vật có Fa và Pv và T
[tex]Pv=Vv.hv.dv[/tex]
khối lượng phân bố đều
đòn bẩy
[tex]Pt.\frac{6}{7}.\frac{6}{14}l=\frac{1}{14}l.Pt.\frac{1}{6}+(Pv-dcl.Vc-T).\frac{1}{7}l[/tex]
vật chìm trong nc ko cho bao nhiêu ak bạn ( còn T nx đề có cho dây trùng hay căng k ấy )
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
hình như bn trên nhé
khi đấy trọng lực thanh chia => 2 đoạn trung điểm BC và AB
B là điểm tựa
tác dụng lên vật có Fa và Pv và T
[tex]Pv=Vv.hv.dv[/tex]
khối lượng phân bố đều
đòn bẩy
[tex]Pt.\frac{6}{7}.\frac{6}{14}l=\frac{1}{14}l.Pt.\frac{1}{6}+(Pv-dcl.Vc-T).\frac{1}{6}l[/tex]
vật chìm trong nc ko cho bao nhiêu ak bạn ( còn T nx đề có cho dây trùng hay căng k ấy )
Mình nghĩ là vật chìm hết và dây căng.

[tex](Pv-dcl.Vc-T).\frac{1}{6}l[/tex]
Mình nghĩ phải là 1/7 chứ. ;)
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom