Vật lí [Lớp 8]Cơ học

han.0282710@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
58
4
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người đi xe máy, người thứ nhất đi được quãng đường 300 m trong thời gian 1 min. Người thứ hai đi quãng đường 7,5 km mất 0,5 h.
a. Hỏi người nào đi nhanh hơn ?
b. Nếu 2 người cùng khởi hành một lúc và đi cùng chiều thì sau 20 phút hai người cách nhau bao nhiêu km ?
 

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
Hai người đi xe máy, người thứ nhất đi được quãng đường 300 m trong thời gian 1 min. Người thứ hai đi quãng đường 7,5 km mất 0,5 h.
a. Hỏi người nào đi nhanh hơn ?
b. Nếu 2 người cùng khởi hành một lúc và đi cùng chiều thì sau 20 phút hai người cách nhau bao nhiêu km ?
Giải
a)Ta có: v của ng đi xe máy thứ 1 là v1= 300m/p
v của ng đi xe máy thứ 2 là v2= 7,5km/0,5h=250m/p
vì v1> v2 (300m/p> 250m/p) nên ng thứ 1 đi nhanh hơn
b) sau 20p người thứ 1 đi được
s= v1.t= 300.20= 6000m= 6km
sau 20p người thứ 2 đi được
s= v2.t=250.20=5km
sau 20p 2 ng cách nhau
s12= |s1-s2|= |6-5|= 1km
p/s: bạn ơi, bài này giống y hệt bài 2.5 sbt luôn
 
Last edited:

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
23
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Giải
a)Ta có: v của ng đi xe máy thứ 1 là v1= 300m/p
v của ng đi xe máy thứ 2 là v2= 7,5km/0,5h=250m/p
vì v1> v2 (300m/p> 250m/p) nên ng thứ 1 đi nhanh hơn
b) sau 20p người thứ 1 đi được
s= v1.t= 300.20= 6000m= 6km
sau 20p người thứ 2 đi được
s= v2.t=250.20=5km
sau 20p 2 ng cách nhau
v12= v1-v2= 6-5= 1km
p/s: bạn ơi, bài này giống y hệt bài 2.5 sbt luôn

Sai rồi bạn phải là : [tex]S=\left | S1-S2 \right |[/tex]
 
Top Bottom