Vật lí [Lớp 8] Cơ học

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này:
Một ô tô chuyển động trên quãng đường AB. Nửa phần đầu đoạn đường AB, xe đi với vận tốc 60km/h. Trong nửa đoạn đường còn lại, ô tô đi nửa thời gian đầu với vận tốc 40km/h, nửa thời gian sau đi với vận tốc 20km/h. Tính vận tốc trung bình của xe ô tô ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô chuyển động trên quãng đường AB. Nửa phần đầu đoạn đường AB, xe đi với vận tốc 60km/h. Trong nửa đoạn đường còn lại, ô tô đi nửa thời gian đầu với vận tốc 40km/h, nửa thời gian sau đi với vận tốc 20km/h. Tính vận tốc trung bình của xe ô tô ?
ta có
[tex]vtb=\frac{s1+s2+s3}{t1+t2+t3}[/tex] (1)
ta có [tex]t1=\frac{s1}{60}[/tex]=[tex]\frac{AB}{120}[/tex]
ta có s2+s3=[tex]\frac{s}{2}[/tex]
=> v2.t2+v3.t2=[tex]\frac{AB}{2}[/tex]
=> t2 ( do t3=t2 )
thay lại vào pt là ra t2+t3=2t2
 
Top Bottom