Vật lí Lớp 8- Cơ Học

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bể nước có bề rộng a= 4m, dài b=8m, chứa nước có chiều cao h=1m
a) Tìm lực tác dụng vào mặt bên của bể, cho d của nước bằng 10000 N/m^3
b) Bây giờ, người ta ngăn bể làm hai phần, cho đáy mỗi phần là 1 hình vuông, mực nước trong hai phần bể là h1= 1,5m; h2= 1m. Tìm lực tác dụng vào vách ngăn
Giúp em với aj~ @thuyhuongyc
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một bể nước có bề rộng a= 4m, dài b=8m, chứa nước có chiều cao h=1m
a) Tìm lực tác dụng vào mặt bên của bể, cho d của nước bằng 10000 N/m^3
b) Bây giờ, người ta ngăn bể làm hai phần, cho đáy mỗi phần là 1 hình vuông, mực nước trong hai phần bể là h1= 1,5m; h2= 1m. Tìm lực tác dụng vào vách ngăn
Giúp em với aj~ @thuyhuongyc
a, Áp suất của nước ở đáy bể là: [tex]P=d.h=10000.1=10000N/m^2[/tex]
Có áp suất t/d lên mặt bên bằng tích áp suất trung bình với diện tích mặt bên
Lại có áp suất trung bình: [tex]P_{tb}=\frac{1}{2}P[/tex]
=> Áp lực của mặt bên cạnh $a$ là:
[tex]F_{cA}=\frac{1}{2}P.a.h=\frac{1}{2}.10000.4.1=20000(N)[/tex]
Thay số tương tự với mặt bên cạnh $b=8m$
b, Phân tích lực t/d vào vách ngăn: Chịu t/d của 2 lực $F_1,F_2$
Có:
[tex]\left\{\begin{matrix} F_1=\frac{1}{2}d.a.h_1^2\\ F_2=\frac{1}{2}d.a.h_2^2 \end{matrix}\right.[/tex]
=> Lực tác dụng vào vách ngăn: [tex]F=F_1-F_2=...[/tex]
Tự thay số nốt là Ok cj đang bận xíu nên hỗ trợ hơi chậm. :D e thông cảm =)
 
Top Bottom