Vật lí 8 [Lớp 8] Cơ học về chuyển động và áp suất

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 3 người đi xe đạp từ M đến N với vận tốc không đổi.Người thứ nhất và thứ hai đi cùng lúc với vận tốc lần lượt là V1=12km/h, V2 = 10km/h. Người thứ ba đi sau đó 30 phút và thời gian gặp người thứ hai cách thời gian gặp người thứ nhất là 1h (gặp người thứ hai trước, người thứ nhất sau). Tính V3.
Bài 2: Một bình thông nhau chứa nước. Đổ vào nhánh phải cột xăng 5cm, nhánh trái cột dầu cao 20 cm.Tìm chiều cao giữa hai mặt nước biết d của nước, xăng, dầu lần lượt là 10000(N/m^3), 7000(N/m^3) và 8000 (N/m^3).
Bài 3: 1 tàu ngầm lặn sâu đáy biển. Áp suất đo được là P1=3500N/m^2.Sau một thời gian, đo được áp suất P2=4300N/m^2.
a, Tàu nổi lên hay lặn xuống
b,Tính độ sâu mỗi thời điểm biết d của nước biển là 10300 N/m^3
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
3 người đi xe đạp từ M đến N với vận tốc không đổi.Người thứ nhất và thứ hai đi cùng lúc với vận tốc lần lượt là V1=12km/h, V2 = 10km/h. Người thứ ba đi sau đó 30 phút và thời gian gặp người thứ hai cách thời gian gặp người thứ nhất là 1h (gặp người thứ hai trước, người thứ nhất sau). Tính V3.
upload_2018-9-19_14-14-14.png
upload_2018-9-19_14-14-27.png
Nguồn học : 24h
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Bài 2: Một bình thông nhau chứa nước. Đổ vào nhánh phải cột xăng 5cm, nhánh trái cột dầu cao 20 cm.Tìm chiều cao giữa hai mặt nước biết d của nước, xăng, dầu lần lượt là 10000(N/m^3), 7000(N/m^3) và 8000 (N/m^3).
Không có tiết diện nhánh sao bạn?

Bài 3: 1 tàu ngầm lặn sâu đáy biển. Áp suất đo được là P1=3500N/m^2.Sau một thời gian, đo được áp suất P2=4300N/m^2.
a, Tàu nổi lên hay lặn xuống
b,Tính độ sâu mỗi thời điểm biết d của nước biển là 10300 N/m^3
a) Ta có P=d.h
Ở đây d không đổi nên p tăng thì h tăng
=> Tàu ngầm đang chìm xuống
b) Ta có P=d.h =>h=P/d
=> Độ sâu 2 thời điểm lần lượt là
h1 = P1/d1 = 3500/10300 = ...
h2 = P2/d2 = 4300/10300=...
 
Top Bottom