Vật lí [Lớp 8] Chuyển động

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 9h hai ô tô cùng khởi hành từ hai địa điểm A và B cách nhau 96km. Đi ngược chiều nhau. Vận tôccs xe đi từ A là 36km/h. Vận tốc xe đi từ B là 28km/h.
a) Tính khoảng cách hai xe lúc 10h
b) Xác định thời điểm và vi trí hai xe sẽ gặp nhau
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
a,Gọi vận tốc xe đi từ A là v1, từ B là v2.
Do 2 xe khởi hành cùng lúc
=> t1=t2=t=1h
S1 là quãng đường xe đi từ A đi đc, S2 là quãng đường xe đi từ B đi đc lúc 10h
=> S1=t.v1=1.36=36 km
S2=t.v2=1.28=28 km
b,Do 2 xe đi ngược chiều
=> Sa+Sb=S
<=>v1.t+v2.t=96
<=>t.(v1+v2)=96
<=>t.(36+28)=96
=>t=1,5h
Vậy 2 xe gặp nhau sau 1,5h
Vị trí 2 xe gặp nhau là
-Cách A:36.1,5=54 km
-Cách B:28.1,5=42 km
 
Top Bottom