Vật lí [Lớp 8] chuyển động đều , chuyển động không đều

Dương Thảoo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2017
441
2,202
229
Hà Nội
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô Liên đi xe đạp từ nàh lên tỉnh với vân tốc 12m/h. Cùng lúc đó bác hiệp cũng đi xe đạp từ làng lên tỉnh với vận tốc lớn hơn vận tốc cô Liên là 3km/h. Bác Hiệp dừng lại sửa xe mất 30 phút nên hai nguwofi đến tỉnh cùng 1 lúc. Tính quãng đường từ nhà lên tỉnh?
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cô Liên đi xe đạp từ nàh lên tỉnh với vân tốc 12m/h. Cùng lúc đó bác hiệp cũng đi xe đạp từ làng lên tỉnh với vận tốc lớn hơn vận tốc cô Liên là 3km/h. Bác Hiệp dừng lại sửa xe mất 30 phút nên hai nguwofi đến tỉnh cùng 1 lúc. Tính quãng đường từ nhà lên tỉnh?
gọi thời gian lên tỉnh cô Liên là t => thời gian bác hiệp t-0,5
pt
[tex]12.t=(t-0,5).15[/tex]
=> t
=> s
 

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
Gọi vận tốc của bác Hiệp là x (km/h), x > 0 khi đó vận tốc của cố Liên là x - 3 (km/h)
Thời gian bác Hiệp đi từ làng lên tỉnh là
gif.latex
(giờ).
Thời gian bác Liên đi từ làng lên tỉnh là:
gif.latex
(giờ)
Vì bác Hiệp đến trước cô Liên nửa giờ, tức là thời gian đi của bác Hiệp ít hơn thời gian cô Liên nửa giờ nên ta có phương trình:
gif.latex
-
gif.latex
=
gif.latex

Giải phương trình:
x(x - 3) = 60x - 60x + 180 hay x2 – 3x - 180 = 0
x1 = 15, x2 = -12
Vì x > 0 nên x2 = -12 không thỏa mãn điều kiện của ẩn.
Trả lời: Vận tốc của bác Hiệp là 15 km/h
Vận tốc của cô Liên là 12 km/h
Chúc bạn học tốt!!!JFBQ00137070104B
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Cô Liên đi xe đạp từ nàh lên tỉnh với vân tốc 12m/h. Cùng lúc đó bác hiệp cũng đi xe đạp từ làng lên tỉnh với vận tốc lớn hơn vận tốc cô Liên là 3km/h. Bác Hiệp dừng lại sửa xe mất 30 phút nên hai nguwofi đến tỉnh cùng 1 lúc. Tính quãng đường từ nhà lên tỉnh?
Quãng đường cô liên đi được trong 30ph=0,5h là 12.0,5=6km
Thời gian để Bác Hiệp gặp cô Liên là 6:3=2h
quãng đường từ nhà lên tỉnh là 6+2.12=30km

Gọi vận tốc của bác Hiệp là x (km/h), x > 0 khi đó vận tốc của cố Liên là x - 3 (km/h)
Thời gian bác Hiệp đi từ làng lên tỉnh là
gif.latex
(giờ).
Thời gian bác Liên đi từ làng lên tỉnh là:
gif.latex
(giờ)
Vì bác Hiệp đến trước cô Liên nửa giờ, tức là thời gian đi của bác Hiệp ít hơn thời gian cô Liên nửa giờ nên ta có phương trình:
gif.latex
-
gif.latex
=
gif.latex

Giải phương trình:
x(x - 3) = 60x - 60x + 180 hay x2 – 3x - 180 = 0
x1 = 15, x2 = -12
Vì x > 0 nên x2 = -12 không thỏa mãn điều kiện của ẩn.
Trả lời: Vận tốc của bác Hiệp là 15 km/h
Vận tốc của cô Liên là 12 km/h
Chúc bạn học tốt!!!JFBQ00137070104B
đề bài cho vận tốc của cô Liên là 12km/h và vận tốc của bác Hiệp lớn hơn vận tốc của cô liên là 3km/h rồi nha bạn
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom