Vật lí 8 [ Lớp 8] Chuyển động cơ học

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ông Bình định đi xe máy từ nhà đến cơ quan, nhưng xe không nổ được máy , nên ông đi bộ. Ở nhà, con ông sửa được xe, liền lấy xe đuổi theo để đèo ông đi tiếp. Nhờ đó, thời gian tổng cộng để đi đến cơ quan chỉ bằng nửa thời gian đi bộ, nhưng cũng gấp 3 lần thời gian đi xe máy ngay từ nhà. Hỏi ông đã đi được mấy phần quãng đường thì con ông đuổi kịp?
 
  • Like
Reactions: yoon na

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Gọi vận tốc cu Bình đi bộ là v1 ; vận tốc xe là v2 ; quãng đường từ nhà đến cơ quan là S ; quãng đường cu Bình đi bộ là S1
Theo cái đề ra ta có:
Thời gian đi bộ của cu Bình là S1/V1
Quãng đường cu Bình được thằng cu con đèo là S-S1
Thời gian cu Bình được thằng cu con đèo là (S-S1)/v2
Thời gian cu Bình được thằng cu con đèo và tự đi 2 cẳng : S1/V1+(S-S1)/v2
Thời gian cu Bình đi 2 cẳng đến cơ quan: S/v1
Thời gian cu Bình đi mô tô đến cơ quan: S/v2
Do thời gian đi căng hải và được mô tô đèo chỉ bằng nửa thời gian đi bộ
-> S1/v1 + (S-S1)/v2 = 1/2. S/v1 (1)
Thời gian đi xe gấp đôi thời gian đi 2 cẳng và được mô tô đèo
-> S1/v1 + (S-S1)/v2 = 2. S/v2 (2)
Từ (1) (2) -> 1/2. S/v1= 2. S/v2 -> v2=4.v1
Thay zô (1) có: S1/v1 + (S-S1)/4.v1= 1/2.S/v1
-> 4.S1+S-S1=2.S
-> 3S1=S -> S1=1/3S
 
Top Bottom