Vật lí [lớp 8]chuyển động cơ học

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
21
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B với vân tốc 40km/h.Sau khi đi được 15p, người đó gặp ôtô từ B với vận tốc 50km/h.Ô tô đến A nghỉ 15p rồi trở lại B và gặp người đi xe máy tại 1 địa điểm cách B 20km.Tính quãng đường AB
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một người đi xe máy từ A đến B với vân tốc 40km/h.Sau khi đi được 15p, người đó gặp ôtô từ B với vận tốc 50km/h.Ô tô đến A nghỉ 15p rồi trở lại B và gặp người đi xe máy tại 1 địa điểm cách B 20km.Tính quãng đường AB
Bài này có cần xét 2 trường hợp ko nhỉ o_O
Mik sẽ xét luôn hai trường hợp :
1. Người đi xe máy và oto trước khi xe máy đến B
Thời gian người đi xe máy đi từ lúc gặp lần 1 tới khi gặp ng đi oto lần 2:
t = [tex]\frac{AB- 20 - \frac{1}{4}*40}{40}[/tex]
Thời gian ng đi xe oto.....
t' = [tex]\frac{\frac{1}{4}*40 + AB - 20}{50}[/tex]
Cho t' = t => AB =....
2. Người đi xe máy đã đi qua B
Làm tương tự ở trên nhé!
 
Top Bottom