Vật lí [Lớp 8] Chuyển động cơ học

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình:
Hai xe chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 180 km. Xe 1 đi với vận tốc 30km/h. Xe 2 khởi hành sớm hơn xe 1 khoảng 1h nhưng dọc đường phải nghỉ 1,5h. Hỏi xe 2 phải có vận tốc là bao nhiêu để tới B cùng lúc với xe 1 ?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Autumn Maple

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
189
245
141
Giúp mình:
Hai xe chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 180 km. Xe 1 đi với vận tốc 30km/h. Xe 2 khởi hành sớm hơn xe 1 khoảng 1h nhưng dọc đường phải nghỉ 1,5h. Hỏi xe 2 phải có vận tốc là bao nhiêu để tới B cùng lúc với xe 1 ?
Vì xe 2 khởi hành sớm hơn 1h và phải nghỉ mất 1,5h nên thời gian đi của xe 2 nhiều hơn xe 1 là: 1+1,5 = 2,5 h
t1: s/v1 = 6h
t2 : 6+2,5 = 8,5 h
v2: s/t2 = 21,18 km/h
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
thời gian xe 1 đi từ A->B là :
[tex]t=\frac{S}{v_1}=\frac{180}{30}=6(h)[/tex]
xe 2 đi trước xe một 1h nhưng phải nghỉ 1,5h nên ta có thể coi là xe 2 xuất phát sau xe một 0,5h cũng được
thời gian xe 2 đi từ A-> B là
t'=t-0,5=6-0,5=5,5(h)
xe 2 phải có vận tốc là [tex]v_2=\frac{S}{t'}=\frac{180}{5,5}\approx 32,73(km/h)[/tex]
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Vì xe 2 khởi hành sớm hơn 1h và phải nghỉ mất 1,5h nên thời gian đi của xe 2 nhiều hơn xe 1 là: 1+1,5 = 2,5 h
t1: s/v1 = 6h
t2 : 6+2,5 = 8,5 h
v2: s/t2 = 21,18 km/h
e làm sai rồi nhé, e thử đọc đề bài rồi xem bài làm có vấn đề không nhé, 1,5h là thời gian xe 2 nghỉ chứ đâu phải là thời gian xe đi đâu mà em tính vào thời gian đi của xe 2 hơn xe 1
 
  • Like
Reactions: Autumn Maple

Autumn Maple

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
189
245
141
e làm sai rồi nhé, e thử đọc đề bài rồi xem bài làm có vấn đề không nhé, 1,5h là thời gian xe 2 nghỉ chứ đâu phải là thời gian xe đi đâu mà em tính vào thời gian đi của xe 2 hơn xe 1
Em nhìn ra rồi, do đọc không kỹ đề. t2 = t1 + 1-1,5 = 5,5 như anh làm mới đúng :):):)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom