Vật lí [Lớp 8] Chuyển động cơ học - Vận tốc của chuyển động

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một xe xuất phát ở A lúc 7h sáng và cùng đi trên đoạn đường AB với vận tốc V1. Tới 7h 30 phút sáng một xe khác vừa tới A và cùng đi về B với vận tốc V2 = 40km/h. Hai xe cùng tới B lúc 9h 30 phút sáng. Tính vận tốc của xe 1.
 

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
1. Một xe xuất phát ở A lúc 7h sáng và cùng đi trên đoạn đường AB với vận tốc V1. Tới 7h 30 phút sáng một xe khác vừa tới A và cùng đi về B với vận tốc V2 = 40km/h. Hai xe cùng tới B lúc 9h 30 phút sáng. Tính vận tốc của xe 1.
Thời gian để xe 2 đi từ A tới B là:
$ 9\text{h} 30\text{phút} - 7\text{h} 30\text{phút} = 2 \text{h}$
Quãng đường AB là:
$40.2=80\text{(km)}$
Thời gian xe 1 đi từ A đến B là:
$9\text{h} 30 \text{phút}- 7\text{h}=2\text{h} 30\text{phút}$
Đổi $2\text{h} 30\text{phút}=\frac{2}{5}\text{h}$
Vận tốc xe 1 là:
$80:\frac{5}{2}= 32\text{(km/h)}$
Đáp số: $32\text{km/h}$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình
Top Bottom