Toán 8 [Lớp 8] Chuyên đề : Các bài toán về định lí Ta-lét

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài này cũng khá khó muốn hỏi các bạn, mình không biết là " Theo tỉ lệ 1:2 " nghĩa là sao cả.
Ví dụ E thuộc AB thì AE =EB = 1/2 AB hay là AE = 1/2 EB. Nhờ các bạn giúp mình với!!!!
Cho tứ giác ABCD, các điểm E, F, G, H lần lượt chia trong các cạnh AB, BC, CD, DA theo tỉ số 1:2. Chứng minh rằng:
a, EG = FH
b, EG vuông góc FH
 
Top Bottom