Toán [ lớp 8] chứng minh

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD cạnh a, lấy điểm I trên cạnh AB. đường thẳng DI cắt đường thẳng BC tại E, đường thẳng CI cắt đường AE tại M và cắt đường AD tại P, đường BM cắt AP tại K., BM cắt DE tại F. đặt AI=x
a) Tính BE và AP theo a và x
b) Cm: AK=AI
c) Khi I di động trên AB thì F di động trên đường cố định
__ mình làm được í a) rồi, còn hai ý cuối nữa giúp mình
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hình vuông ABCD cạnh a, lấy điểm I trên cạnh AB. đường thẳng DI cắt đường thẳng CI cắt đường AE tại M và cắt đường AD tại P, cắt đường BM tại K., BM cắt DE tại F. đặt AI=x
a) Tính BE và AP theo a và x
b) Cm: AK=AI
c) Khi I di động trên AB thì F di động trên đường cố định
__ mình làm được í a) rồi, còn hai ý cuối nữa giúp mình
Xem lại đề thử xem!
 

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
Cho hình vuông ABCD cạnh a, lấy điểm I trên cạnh AB. đường thẳng DI cắt đường thẳng CI cắt đường AE tại M và cắt đường AD tại P, cắt đường BM tại K., BM cắt DE tại F. đặt AI=x
rồi sửa lại rồi, làm giúp với:(
 
Top Bottom