- 10 Tháng tám 2017
- 580
- 1,740
- 229
- 19
- Du học sinh
- Surrey School
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của một tam giác. CMR:
a) [tex]a^2 + b^2 + c^2 < 2(ab + bc + ca)[/tex]
b) [tex]\frac{a}{b+c-a} + \frac{b}{a+c-b} + \frac{c}{a+b-c}\geq 3[/tex]
c) [tex]\frac{1}{a+b}, \frac{1}{b+c}, \frac{1}{c+a}[/tex] cũng là độ dài 3 cạnh của một tam giác.
a) [tex]a^2 + b^2 + c^2 < 2(ab + bc + ca)[/tex]
b) [tex]\frac{a}{b+c-a} + \frac{b}{a+c-b} + \frac{c}{a+b-c}\geq 3[/tex]
c) [tex]\frac{1}{a+b}, \frac{1}{b+c}, \frac{1}{c+a}[/tex] cũng là độ dài 3 cạnh của một tam giác.