Chứng minh biểu thức sau có giá trị âm A=12x-4x^{2}+11
A Nguyễn Học sinh mới Thành viên 28 Tháng bảy 2017 32 5 6 Hà Nội 17 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh biểu thức sau có giá trị âm A=12x-[tex]4x^{2}+11[/tex] Reactions: hoangnga2709
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh biểu thức sau có giá trị âm A=12x-[tex]4x^{2}+11[/tex]
hoangnga2709 Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017" Thành viên 3 Tháng chín 2014 1,028 1,241 339 Bình Định 17 Tháng chín 2017 #2 A Nguyễn said: Chứng minh biểu thức sau có giá trị âm A=12x-[tex]4x^{2}+11[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=12x-4x^{2}+11\\=-4x^2+12x+11\\=-(4x^2-12x-11)\\=-[(2x)^2-2.2x.3+9-20]\\=-(2x-3)^2+20\leq 0$ Vậy biểu thức A nhận giá trị âm.
A Nguyễn said: Chứng minh biểu thức sau có giá trị âm A=12x-[tex]4x^{2}+11[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=12x-4x^{2}+11\\=-4x^2+12x+11\\=-(4x^2-12x-11)\\=-[(2x)^2-2.2x.3+9-20]\\=-(2x-3)^2+20\leq 0$ Vậy biểu thức A nhận giá trị âm.
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 17 Tháng chín 2017 #3 A Nguyễn said: Chứng minh biểu thức sau có giá trị âm A=12x-[tex]4x^{2}+11[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=12x-4x^2+11=20-(4x^2-12x+9)=20-(2x-3)^2\leq 20$ => đề sai ^^. p/s: chú ý tiêu đề bạn nhé ) Reactions: A Nguyễn, Đoàn Hoàng Lâm and tuananh982
A Nguyễn said: Chứng minh biểu thức sau có giá trị âm A=12x-[tex]4x^{2}+11[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=12x-4x^2+11=20-(4x^2-12x+9)=20-(2x-3)^2\leq 20$ => đề sai ^^. p/s: chú ý tiêu đề bạn nhé )