Toán [Lớp 8] Chứng minh tỉ số diện tích của hai tam giác đồng dạng thì bằng bình phương tỉ số đồng dạng.

Cungancom

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2018
105
16
11
24
Vĩnh Long
Đông Bình

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
upload_2018-3-23_10-59-24.png
GT [tex]\Delta ABC \sim \Delta A'B'C' theo tỉ số k[/tex]
KL: [tex]\frac{S_{ABC}}{S_{A'B'C'}}[/tex]
bg:
Chứng minh tgABC đồng dạng vớ tg A'B'H' để suy ra: AH/A'H' = AB/A'B' = k
[tex]\frac{S_{ABC}}{S_{A'B'C'}}[/tex] = [tex]\frac{1/2AH.BC}{1/2A'H'.B'C'} = k.k = k^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom