Toán [Lớp 8] Chứng minh nếu xy + √(1 + x^2) . (1 + y^2) = 1 thì x√(1 + y^2) + y√(1 + x^2) = 0

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
2) [tex]xy+\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}=1[/tex]
=> [tex](xy+\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)})^2=1[/tex]
=> [tex]x^2y^2+(1+x^2)(1+y^2)+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}=1[/tex]
=> [tex]x^2y^2+1+x^2+y^2+x^2y^2+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}=1[/tex]
=> [tex]x^2y^2+x^2+y^2+x^2y^2+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}=0[/tex]
=> [tex]x^2(1+y^2)+y^2(1+x^2)+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}=0[/tex]
=> [tex](x\sqrt{1+y^2}+y\sqrt{1+x^2})=0[/tex]
=> ĐPCM
4) Gợi ý Đặt [tex]am^3=bn^3=cp^3=k^3[/tex] => rút được a,b,c
Từ đây bạn sẽ thay chỗ bạn vừa đặt vào cả 2 biểu thức cần chứng minh => Cùng bằng nhau và bằng k
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom