Toán [Lớp 8] Chứng minh hình học

thangbebu1112004

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng hai 2018
236
50
71
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
22
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Gọi M,N là trung điểm CF,BE→ΔEMG=ΔHNF→ΔEMG=ΔHNF=>đpcm
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Gọi M,N là trung điểm CF,BE→ΔEMG=ΔHNF→ΔEMG=ΔHNF=>đpcm
Liệu chị có nhầm?
Cho tứ giác ABCD,các điểm E,F,G,H theo thứ tự chia trong các cạnh AB,BC,CD,DA theo tỉ số 1:2 . Chứng minh rằng :
a) EG=FH
b) EG vuông góc với FH
Theo mình nghĩ bài có chút bất cập ABCD là hình thang cân thì có thể chứ là tứ giác thì hoặc có thể hoặc không
 
Top Bottom