Vật lí [Lớp 8] Cân bằng nhiệt

HRPT minh

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2018
4
2
6
26
Hà Nội
THCS Hoang van thu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bình cách nhiệt, bình 1 chứa 10kg nước ở nhiệt độ 60*c. Bình 2 chứa 2kg nước ở nhiệt độ 20*c. Người ta rót một lượng nước ở bình 1 sang bình 2, khi có cân bằng nhiệt lại rót lượng nước như cũ từ bình 2 sang bình 1. Khi đó nhiệt độ bình 1 là 58*c.
a) Tính khối lượng nước đã rót và nhiệt độ của bình thứ 2
b) Tiếp tục làm vậy nhiều lần, tìm nhiệt độ mỗi bình.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Có 2 bình cách nhiệt, bình 1 chứa 10kg nước ở nhiệt độ 60*c. Bình 2 chứa 2kg nước ở nhiệt độ 20*c. Người ta rót một lượng nước ở bình 1 sang bình 2, khi có cân bằng nhiệt lại rót lượng nước như cũ từ bình 2 sang bình 1. Khi đó nhiệt độ bình 1 là 58*c.
a) Tính khối lượng nước đã rót và nhiệt độ của bình thứ 2
b) Tiếp tục làm vậy nhiều lần, tìm nhiệt độ mỗi bình.
a) Sau khi rót qua rót lại thì nhiệt độ của bình 1 giảm 2 độ C và bình 2 nhận để tăng lên t2' nên:
m1*c*(60-58) = m2*c*(t2'-20)
=> t2'=.....
Nhiệt độ bình 2 tăng lên t2' là nhờ nhiệt lượng của lượng nước ở bình 1 rót sang nên:
m2*c*(t2'-20) = m'*c*(60-t2')
=> m' =...
b) Nếu đổ qua đổ lại nhìu lần thì nhiệt độ cuối cùng của mỗi bình gần bằng nhau và bằng nhiệt độ hỗn hợp khi đổ 2 bình vào nhau nên:
m1*c*(t1-t) = m2*c*(t-t2)
=> t=...
 

HRPT minh

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2018
4
2
6
26
Hà Nội
THCS Hoang van thu
a) Sau khi rót qua rót lại thì nhiệt độ của bình 1 giảm 2 độ C và bình 2 nhận để tăng lên t2' nên:
m1*c*(60-58) = m2*c*(t2'-20)
=> t2'=.....
Nhiệt độ bình 2 tăng lên t2' là nhờ nhiệt lượng của lượng nước ở bình 1 rót sang nên:
m2*c*(t2'-20) = m'*c*(60-t2')
=> m' =...
b) Nếu đổ qua đổ lại nhìu lần thì nhiệt độ cuối cùng của mỗi bình gần bằng nhau và bằng nhiệt độ hỗn hợp khi đổ 2 bình vào nhau nên:
m1*c*(t1-t) = m2*c*(t-t2)
=> t=...
thanks
 
Top Bottom