Toán Lớp 8 Các dạng bài tập về phương trình

phamhoangducduy

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng chín 2014
263
155
74
Yên Bái
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thời thơ ấu của Đi ô phăng chiếm [tex]\frac{1}{6}[/tex] cuộc đời [tex]\frac{1}{12}[/tex] cuộc đời tiếp theo là thời thanh niên sôi nổi . Thêm [tex]\frac{1}{7}[/tex] cuộc đời là ông sống độc thân
Sau khi lập gia đình được 5 năm thì sinh được 1 đứa con trai
Nhưng số mệnh chỉ cho con sống bằng nửa đời cha
Ông đã từ trần 4 năm sau khi con mất
Đi ô phăng sống bao nhiêu tuổi hãy tính cho ra
 

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
20
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
Thời thơ ấu của Đi ô phăng chiếm [tex]\frac{1}{6}[/tex] cuộc đời [tex]\frac{1}{12}[/tex] cuộc đời tiếp theo là thời thanh niên sôi nổi . Thêm [tex]\frac{1}{7}[/tex] cuộc đời là ông sống độc thân
Sau khi lập gia đình được 5 năm thì sinh được 1 đứa con trai
Nhưng số mệnh chỉ cho con sống bằng nửa đời cha
Ông đã từ trần 4 năm sau khi con mất
Đi ô phăng sống bao nhiêu tuổi hãy tính cho ra
Gọi $x$ là số tuổi của ông
Thời thơ ấu của Đi - ô - phăng: $\frac{1}{6} x$
Thời thanh niên sôi nổi: $\frac{1}{12} x$
Thời gian sống độc thân: $\frac{1}{7} x$
Lập gia đình: 5
Thời gian từ trần: 4
Theo đề bài, ta có phương trình:
$ \frac{1}{6} x + \frac{1}{12}x + \frac{1}{7}x + 4 + 5 =x$
$\Rightarrow$ Ông sống được 84 tuổi
 
Top Bottom