Toán [Lớp 8] Các dạng bài tập về hình học HKI

anhtrucle

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2015
105
51
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật MNPQ. Lấy A trên đường chéo QN sao cho AN>AQ. Gọi C,D lần lượt là hình chiếu của A trên MN,MQ.
a) C/m ACMD là hcn.
b) Vẽ K đối xứng A qua D. C/m CD//KM.
c) Gọi L là hình chiếu của A trên NP. C/m ACNL là hình vuông.
d) C/m tam giác ACD= tam giác CAP.
e) C/m PA vuông góc CD.
Mọi người giải giùm mình câu d và câu e nhé. Thanks nhìu!!!!
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
21
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
a)Xét tứ giác ACMD, có
[tex]\angle ACM=\angle M=\angle MDA=90[/tex]
Vậy ACMD là hcn

a)Vì ACMD là hcn nên MC=DA=KD
Xét tứ giác MCDK,có
MC=DK(cmt)
MC song song với KD(cùng vuông góc với MQ)
Nên MCDK là hbh
Vậy MK song song với CD

Các câu sau có vấn đề
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom