Vật lí [ Lớp 8] Các dạng bài tập chuyển động đều

Cù Chuầy

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2017
107
62
21
22
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một học sinh đi từ nhà đến trường, sau khi đi được 1/4 quãng đường thì nhớ mình quên một quyển sách nên vội trở về lấy và đi ngay đến trường thì chậm mất 15 phút. Tính vận tốc chuyển động của em học sinh

2)khi đã đi qua 3/8 chiều dài 1 cây cầu xe lửa ab.1 người đi bộ có nghe tiếng còi xe lửa chạy cùng chiều về phía cầu.Nếu người đó chạy cùng chiều với xe lửa thì khi anh ta chạy đến đầu cầu b, đầu xe lửa bắt kịp anh .Nếu anh ta chạy về phía a , khi anh ta đến a vừa lúc đầu xe lửa chạy lên cầu. biết vận tốc chạy bộ không đổi .tính vận tốc chạy bộ người biết vận tốc xe lửa 60km/h

3)Một người đi bộ khởi hành từ C đến B với vận tốc v
1=5km/h.Sau khi đi được 2h,người ấy ngồi nghỉ 30ph rồi đi tiếp về B.Một người khác đi xe đạp khởi hành từ A
(AC>CB và C nằm giữa AB) cùng đi về B với vận tốc v2=15km/h nhưng khởi hành sau người đi bộ 1h.
a, Tính quãng đường AC và AB,biết 2 người đến B cùng lúc và khi người đi bộ bắt đầu ngồi nghỉ thì người đi xe đạp đã đi được 3/4 quãng đường AC.
b, Để gặp người đi bộ tại chỗ ngồi nghỉ,ngườiđi xe đạp phải đi với vận tốc bao nhiêu ?

4)
Ba người đi xe đạp từ A đến B vời các vận tốc không đổi . Người thứ nhất và người thứ 2 cùng 1lúc với các vận tốc tương ứng là v1=10km/h và v2=12km/h .Người thứ 3 xuất phát sau 2 người nói trên 30 phút . Khoảng thời gian giữa 2 lần gặp của người thứ 3 với hai người đi trước là Δt=1h
Tìm vận tốc của người thứ 3.

5)Người ta dùng một palang gồm một ròng rọc động và một ròng rọc cố định để kéo một vật lên cao 4m trong 2 phút, với lực kéo 800N. hiệu suất của palang là 72 phần trăm
a)tính công và công suất của người kéo
b) tính khối lượng của vật
c)tính công hao phí. cho biết công hao phí này dùng để làm gì?



 
  • Like
Reactions: Kagome811

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1) Một học sinh đi từ nhà đến trường, sau khi đi được 1/4 quãng đường thì nhớ mình quên một quyển sách nên vội trở về lấy và đi ngay đến trường thì chậm mất 15 phút. Tính vận tốc chuyển động của em học sinh
Gọi quãng đường từ nhà đến trường là s (km)
=> quãng đường học sinh đi là s+1/4 s+1/4 s=s+1/2 s=3s/2(km)
vận tốc từ nhà đến trường là v(km/h)
thừi gian đi từ nhà đến trường là t (h)
=> thời gian học sinh đi là t+0,25(h)
Ta có
v=[tex]v=\frac{s}{t}=\frac{\frac{3s}{2}}{t+0,25}\Rightarrow \frac{s}{t}=\frac{3s(t+0,25)}{2}\Rightarrow \frac{1}{t}=\frac{3(t+0,25)}{2}\Rightarrow t=...[/tex]
=>v=...


Chúc bạn học tốt !!!
like nếu bài viết có ích
 
  • Like
Reactions: Cù Chuầy
Top Bottom