Vật lí 8 [Lớp 8] Bình thông nhau

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Bình thông nhau gồm 2 nhánh hình trụ có tiết diện S1 và S2.Trên mặt nước có đặt các pittong mỏng, khối lượng m1 và m2.Mực nước 2 nhánh hơn nhau một đoạn h.
a,Tìm khối lượng m của quả cân đặt lên pittông lớn để mực nước 2 nhánh bằng nhau.
b, Nếu quả cân chuyển sang pittông nhỏ thì mực nước hơn nhau bao nhiêu?
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
21
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
1 Bình thông nhau gồm 2 nhánh hình trụ có tiết diện S1 và S2.Trên mặt nước có đặt các pittong mỏng, khối lượng m1 và m2.Mực nước 2 nhánh hơn nhau một đoạn h.
a,Tìm khối lượng m của quả cân đặt lên pittông lớn để mực nước 2 nhánh bằng nhau.
b, Nếu quả cân chuyển sang pittông nhỏ thì mực nước hơn nhau bao nhiêu?
a. áp suất mặt dưới pittong nhỏ là:
10m2/S2 = 10m1/S1 + 10Dh <=> m2/S2 = m1/S1 + Dh (1)
Khi đặt quả cân m lên pittong lớn mực nước ở 2 bên ngang nhau nên:
10m2/S2 = 10(m1+m) /S1 <=> m2/S2 = m1+m/ S1 (2)
Từ (1) và (2) =>m=2kg
b. Khi chuyển quả cân sang pittong nhỏ ta có:
m2+m/ S2 = m1/S1 + Dh (3)
Từ (1), (2) và (3) =>h= 30cm
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom