Vật lí [Lớp 8] Bình thông nhau

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình trụ thông nhau chứa dầu đậy kín bằng pit tông có khối lượng m1=4kg, m2=2kg.Khi cân bằng pit tông thứ 2 cao hơn pit tông thứ 1 một đoạn h= 5cm.Để cho 2 pit tông nằm ngang nhau cần đặt lên pit tông có khối lượng m3=3kg.Xác định vị trí tương đối của 2 pit tông khi đặt quả nặng m3 sang pit tông thứ 1 cho biết d dầu=900kg/m2
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Hai bình trụ thông nhau chứa dầu đậy kín bằng pit tông có khối lượng m1=4kg, m2=2kg.Khi cân bằng pit tông thứ 2 cao hơn pit tông thứ 1 một đoạn h= 5cm.Để cho 2 pit tông nằm ngang nhau cần đặt lên pit tông có khối lượng m3=3kg.Xác định vị trí tương đối của 2 pit tông khi đặt quả nặng m3 sang pit tông thứ 1 cho biết d dầu=900kg/m2
Xét áp suất tại điểm nằm trên cùng mặt phẳng dưới của pittong 1 ở 3 trường hợp :
Th1 :Khi chưa có m3
Th2 : Khi đặt m3 lên pittong 2
Th3 :Khi đặt m3 lên pittong 1
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Xét áp suất tại điểm nằm trên cùng mặt phẳng dưới của pittong 1 ở 3 trường hợp :
Th1 :Khi chưa có m3
Th2 : Khi đặt m3 lên pittong 2
Th3 :Khi đặt m3 lên pittong 1
Cái này hình như chỉ cần xét trường hợp 3 là ra kết quả rồi đúng không nhỉ
 
  • Like
Reactions: Kim Kim

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Gọi A là điểm dưới pittong 1,B là điểm nằm trên mặt phẳng chứa A ở pittong2
Xét áp suất tại điểm nằm trên cùng mặt phẳng dưới của pittong 1
TH1 [tex]p_{A1}=\frac{P_{1}}{S_{1}}[/tex]
[tex]p_{B}=\frac{P_{2}}{S_{2}}+d.h[/tex]
Vì 2 điểm nằm trên cùng 1 mặt phẳng nên [tex]p_{A1}=p_{B1}\Leftrightarrow ...\Leftrightarrow \frac{40}{S_{1}}=\frac{20}{S_{2}}+45[/tex](1)
TH2 [tex]p_{A2}=\frac{P_{1}}{S_{1}}[/tex]
[tex]p_{B2}=\frac{P_{2}+P_{3}}{S_{2}}[/tex]
Vì 2 điểm nằm trên cùng 1 mặt phẳng nên
[tex]p_{A2}=p_{B2}\Leftrightarrow ...\Leftrightarrow 5S_{1}=4S_{2}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) =>S1 hoặc S2
TH3 Gọi H là độ chênh lệch chiều cao giữa 2 pittong sau khi đặt quả nặng m3 sang pit tông thứ 1
[tex]p_{A2}=\frac{P1+P3}{S_{1}}[/tex]
[tex]p_{B3}=\frac{P2}{S2}+d.H[/tex]
Vì 2 điểm nằm trên cùng 1 mặt phẳng nên [tex]p_{A3}=p_{B3}\Leftrightarrow ...[/tex]
bạn tự thay số lm tiếp
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Gọi A là điểm dưới pittong 1,B là điểm nằm trên mặt phẳng chứa A ở pittong2
Xét áp suất tại điểm nằm trên cùng mặt phẳng dưới của pittong 1
TH1 [tex]p_{A1}=\frac{P_{1}}{S_{1}}[/tex]
[tex]p_{B}=\frac{P_{2}}{S_{2}}+d.h[/tex]
Vì 2 điểm nằm trên cùng 1 mặt phẳng nên [tex]p_{A1}=p_{B1}\Leftrightarrow ...\Leftrightarrow \frac{40}{S_{1}}=\frac{20}{S_{2}}+45[/tex](1)
TH2 [tex]p_{A2}=\frac{P_{1}}{S_{1}}[/tex]
[tex]p_{B2}=\frac{P_{2}+P_{3}}{S_{2}}[/tex]
Vì 2 điểm nằm trên cùng 1 mặt phẳng nên
[tex]p_{A2}=p_{B2}\Leftrightarrow ...\Leftrightarrow 5S_{1}=4S_{2}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) =>S1 hoặc S2
TH3 Gọi H là độ chênh lệch chiều cao giữa 2 pittong sau khi đặt quả nặng m3 sang pit tông thứ 1
[tex]p_{A2}=\frac{P1+P3}{S_{1}}[/tex]
[tex]p_{B3}=\frac{P2}{S2}+d.H[/tex]
Vì 2 điểm nằm trên cùng 1 mặt phẳng nên [tex]p_{A3}=p_{B3}\Leftrightarrow ...[/tex]
bạn tự thay số lm tiếp
À....mình quên mất là Áp suất của pittong là bằng khối lượng chia diện tích....nên cứ nghĩ là đề cho thừa
 
  • Like
Reactions: Kim Kim

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
21
Gọi A là điểm dưới pittong 1,B là điểm nằm trên mặt phẳng chứa A ở pittong2
Xét áp suất tại điểm nằm trên cùng mặt phẳng dưới của pittong 1
TH1 [tex]p_{A1}=\frac{P_{1}}{S_{1}}[/tex]
[tex]p_{B}=\frac{P_{2}}{S_{2}}+d.h[/tex]
Vì 2 điểm nằm trên cùng 1 mặt phẳng nên [tex]p_{A1}=p_{B1}\Leftrightarrow ...\Leftrightarrow \frac{40}{S_{1}}=\frac{20}{S_{2}}+45[/tex](1)
TH2 [tex]p_{A2}=\frac{P_{1}}{S_{1}}[/tex]
[tex]p_{B2}=\frac{P_{2}+P_{3}}{S_{2}}[/tex]
Vì 2 điểm nằm trên cùng 1 mặt phẳng nên
[tex]p_{A2}=p_{B2}\Leftrightarrow ...\Leftrightarrow 5S_{1}=4S_{2}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) =>S1 hoặc S2
TH3 Gọi H là độ chênh lệch chiều cao giữa 2 pittong sau khi đặt quả nặng m3 sang pit tông thứ 1
[tex]p_{A2}=\frac{P1+P3}{S_{1}}[/tex]
[tex]p_{B3}=\frac{P2}{S2}+d.H[/tex]
Vì 2 điểm nằm trên cùng 1 mặt phẳng nên [tex]p_{A3}=p_{B3}\Leftrightarrow ...[/tex]
bạn tự thay số lm tiếp
giải chi tiết giúp mình đi bạn, mình ko hiểu
 
Top Bottom