Vật lí [Lớp 8] Bình thông nhau

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình hình trụ có tiết diện 12cm2 chứa nước tới độ cao 20cm. Một bình trụ khác có tiết diện 13cm2 chứa nước tới độ cao 40 cm. Tính độ cao cột nước ở mỗi bình nếu nối chúng bằng một ống nhỏ có dung tích không đáng kể
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một bình hình trụ có tiết diện 12cm2 chứa nước tới độ cao 20cm. Một bình trụ khác có tiết diện 13cm2 chứa nước tới độ cao 40 cm. Tính độ cao cột nước ở mỗi bình nếu nối chúng bằng một ống nhỏ có dung tích không đáng kể
Tổng thể tích 2 bình: [tex]V = V_1 + V_2 = h_1S_1 + h_2S_2 = 760 cm^3[/tex]
Theo quy tắc bình thông nhau: [tex]h_1 = h_2 = h[/tex]
Vì tổng thể tích 2 bình không đổi nên: [tex]V = (S_1 + S_2)h \Rightarrow h = \frac{V}{S_1 + S_2} = 30,4 cm[/tex]
 
Top Bottom