Toán [lớp 8] Bất đẳng thức

Tuan Nguyen Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
211
38
111
21

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.2 MB · Đọc: 44

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
Giúp em câu c ạ, lúc mà quy đồng r thì nó ra hằng đẳng thức a^2-b^2 nhưng cũng là (a-b)^2 và (a+b)^2 ạ nhưng khi tính thử cả hai thì kết quả lại k giống nhau tại s v ạ???
Ra cùng 1 kết quả thôi em chắc em sai ở phần [tex]-(x-1)^{2}[/tex] nên kết quả nó khác nhau
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
[tex]\frac{x+1}{x-1}-\frac{x-1}{x+1}=\frac{16}{x^{2}-1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{\left ( x+1 \right )\left ( x+1 \right )}{\left ( x-1 \right )\left ( x+1 \right )}-\frac{\left ( x-1 \right )\left ( x-1 \right )}{\left ( x+1 \right )\left ( x-1 \right )}=\frac{16}{x^{2}-1}[/tex]
=>[tex]\left ( x+1 \right )^{2}-\left ( x-1 \right )^{2}[/tex]=16
<=> [tex]\left ( x+1-x+1 \right )\left ( x+1+x-1 \right )[/tex]=16
<=> 2.2x=16
=> x=4
 

tdoien

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
28 Tháng hai 2017
1,929
2,804
544
Nam Định
Trường Trung học Phổ thông Trực Ninh B.
Em quy đồng 15 rồi khử mẫu luôn nhé.
 

tdoien

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
28 Tháng hai 2017
1,929
2,804
544
Nam Định
Trường Trung học Phổ thông Trực Ninh B.
Quy đồng với mẫu số chung là 15.
 
Top Bottom