Vật lí 8 [Lớp 8] Bài tập

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Gọi V là thể tích của vật V' là thể tích vật chìm trong nc
Lực đẩy Ác si met tác dụng lên vật: Fa=10.D'.V'
trọng lượng của vật: P=10.m=10.D.V
Do vật cân bằng nên Fa=P
-> 10.D'.V'=10.D.V
-> [tex]\frac{V'}{V}=\frac{D}{D'}[/tex]
thể tích của vật bị chìm trong nước: [tex]\frac{V'}{V}=\frac{D}{D'}.100 phần trăm=\frac{560}{1000}.100 phần trăm=56 phần trăm[/tex]
 
Top Bottom