Vật lí [Lớp 8] Bài tập

hoangmanhtt

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2013
4
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu bằng nhôm, ở ngoài không khí có trọng lượng là 1,458N. Hỏi phải khoét bớt lõi quả cầu một thể tích bằng bao nhiêu rồi hàn kín lại, để khi thả quả cầu vào nước nằm lơ lửng trong nước? Biết trọng lượng riêng của nước và nhôm lần lượt là 10 000N/m3 và 27000 N/m3
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
Một quả cầu bằng nhôm, ở ngoài không khí có trọng lượng là 1,458N. Hỏi phải khoét bớt lõi quả cầu một thể tích bằng bao nhiêu rồi hàn kín lại, để khi thả quả cầu vào nước nằm lơ lửng trong nước? Biết trọng lượng riêng của nước và nhôm lần lượt là 10 000N/m3 và 27000 N/m3
Gọi thể tích quả cầu nhôm chưa khoét lõi V, thể tích quả cầu sau khi khoét lõi V'
d(Al) trọng lượng riêng của nhôm, d(H2O) là trọng lượng riêng của nước.
V = P/d(Al) = 1,458/27000 = 0,000054m³ = 54.10^(-6)m³ = 54cm³
Để lơ lửng trong nước thì trọng lượng (sau khi khoét lõi) của quả cầu P' phải cân bằng với lực đẩy Acsimet.
d(Al)(V-V') = d(H2O)V
27000V - 27000V' = 10000V
17000V = 27000V'
V' = [17000(54.10^-6)]/27000 = 34.(10^-6)m³ = 0,034dm³ = 34cm³

Đáp số:
thể tích lõi phải khoét: 20cm³
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Gọi thể tích quả cầu nhôm chưa khoét lõi V, thể tích quả cầu sau khi khoét lõi V'
d(Al) trọng lượng riêng của nhôm, d(H2O) là trọng lượng riêng của nước.
V = P/d(Al) = 1,458/27000 = 0,000054m³ = 54.10^(-6)m³ = 54cm³
Để lơ lửng trong nước thì trọng lượng (sau khi khoét lõi) của quả cầu P' phải cân bằng với lực đẩy Acsimet.
d(Al)(V-V') = d(H2O)V
27000V - 27000V' = 10000V
17000V = 27000V'
V' = [17000(54.10^-6)]/27000 = 34.(10^-6)m³ = 0,034dm³ = 34cm³

Đáp số:
thể tích lõi phải khoét: 20cm³
mik ko hiểu lắm cách giải của bn
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một quả cầu bằng nhôm, ở ngoài không khí có trọng lượng là 1,458N. Hỏi phải khoét bớt lõi quả cầu một thể tích bằng bao nhiêu rồi hàn kín lại, để khi thả quả cầu vào nước nằm lơ lửng trong nước? Biết trọng lượng riêng của nước và nhôm lần lượt là 10 000N/m3 và 27000 N/m3
Từ đề => V của quả cầu =...
Để nổi lơ lửng trong nước thì P = Fa
<=> V1*27000 = V*10000
=> Phần cần khoét: V2 = V-V1 =...
 
Top Bottom