Vật lí [Lớp 8] Bài tập

Trần Hạnh Minh

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười một 2017
5
1
6
21
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 10h hai xe máy cùng khởi hành từ 2 địa điểm A và B cách nhau 96 km đi ngược chiều nhau. Vận tốc xe đi từ A là 36 km / h của xe đi từ B là 28 km / h.
â. xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau
b. Sau bao lâu thì hai xe cách nhau 32km.
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
27
Hà Nam
a)
2 xe đi ngược chiều nhau nên sau 1 giờ 2 xe sẽ gần nhau một đoạn $S = v_A.t + v_B.t = ...\ (km)$
=> Thời gian để 2 xe gặp nhau là: $t = \frac{AB}{S} = ...\ (h)$
=> Thời điểm xe gặp nhau là (10 + t) giờ.
Vị trí 2 xe gặp nhau cách A (v_A.t) km.

b)
2 xe cách nhau 32 km khi tổng quãng đường 2 xe đi được là $(S'_1 = 96 - 32 = 64)$ km hoặc $(S'_2 = 96 + 32 = 128)$ km.
Bạn chia 2 trường hợp ra nhé!
2 xe đi ngược chiều nhau nên sau 1 giờ 2 xe sẽ gần nhau một đoạn $S = v_A.t + v_B.t = ...\ (km)$
=> Thời gian để 2 xe gặp nhau là: $t = \frac{S'_x}{S} = ...\ (h)$ với x = 1; 2
__________
Lần sau bạn cố gắng suy nghĩ một chút trước khi hỏi bài nhé! :)
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom